Sự kiện: Sea Games 26

Cơ hội và thách thức cho U23 Việt Nam

TP - Thừa nhận chủ nhà U23 Indonesia là đối thủ mạnh với lợi thế sân nhà, HLV Falko Goetz cũng cho rằng, đây là cơ hội của U23 VN do các cầu thủ Indonesia đang chịu rất nhiều sức ép sau trận thua trước U23 Malaysia ở trận cuối vòng bảng.

U23 VN vui vẻ chuẩn bị cho trận bán kết Ảnh: VSI
U23 VN vui vẻ chuẩn bị cho trận bán kết Ảnh: VSI

> U23 Việt Nam: Còn lắm âu lo
> Tại sao không thể thắng Indonesia?

U23 VN vui vẻ chuẩn bị cho trận bán kết Ảnh: VSI
U23 VN vui vẻ chuẩn bị cho trận bán kết.    Ảnh: VSI.

Song có một điều dường như HLV Falko Goetz đã bỏ qua là ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, U23 Indonesia đã cố tình đưa ra sân đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị, giống như ông thầy người Đức bố trí đội hình trận gặp Lào, sau khi đã biết thứ hạng cuối cùng của các đội ở bảng B.

Sự khác biệt duy nhất là các học trò của ông Goetz phải cần tới một cuộc tổng sỉ vả ở giờ nghỉ giữa hai hiệp mới chơi khởi sắc hơn được, trong khi U23 Indonesia dù thua trận nhưng vẫn chơi đầy cống hiến suốt cả trận với tinh thần chiến đấu cao độ.

HLV Malaysia Om Kim Swee cũng không đánh giá cao chiến thắng của các học trò trước U23 Indonesia khi cho rằng đội chủ nhà chủ động dưỡng sức cho trận bán kết. Đó có thể là lý do khiến báo chí Indonesia gần như không chỉ trích thất bại của đội nhà.

Khi giải đấu đã bước vào chặng đường cuối cùng, mọi quân bài, lối chơi của các đội đều đã bộc lộ rõ ràng. Những phương án chiến đấu cũng đã được lên kế hoạch chi tiết. Vấn đề quan trọng nhất chính là tinh thần chiến đấu của mỗi cầu thủ để có thể triển khai trận đấu theo đúng kế hoạch.

Ông Goetz hy vọng, khi vào trận bán kết, đằng sau không còn đường lùi, các cầu thủ hiểu rõ điều họ cần phải làm và cháy hết mình, cho bản thân, cho người hâm mộ và cho tổ quốc. Nhưng họ sẽ phải vào sân mà thiếu vắng trung vệ Long Giang, cầu thủ được coi là thủ lĩnh của hàng thủ hiện nay. Một cái giá khá đắt cho sự hời hợt trong hiệp đầu trận gặp U23 Lào.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng