Có lửa, có chiến thắng

TP - Hôm qua, những cầu thủ dự bị của HLV A.Riedl đã tạo ra một bất ngờ lớn tại Agribank Cup. Chỉ với những gương mặt mới, những cầu thủ dự bị, U23 đã mở toang cánh cửa đoạt chức vô địch tưởng chừng đã đóng chặt sau trận thua đầu tiên.

Hiếm có lần nào, HLV A.Riedl, từng được cho là rất bảo thủ đã thay đổi hoàn toàn như việc sắp xếp đội hình thi đấu trong trận gặp U23 Zimbabwe. Có lẽ, khi quyết định tung những gương mặt mới vào sân, HLV A.Riedl đã chuẩn bị sẵn tinh thần chấp nhận thất bại và điều ông hy vọng nhất vẫn là những thử nghiệm của mình có thành công không mà thôi.

Đó cũng chính là lý do thay vì chơi chặt chẽ, A.Riedl đã cho phép các học trò chơi tấn công nhanh, tận dụng giao bóng nhanh ngay cả từ những quả đá phạt. Và thật bất ngờ, những thay đổi cả về con người lẫn lối chơi đã nhanh chóng mang lại kết quả ngay ở những phút đầu trận đấu.

Bàn thắng của Công Minh lại càng làm cho các cầu thủ U23 Việt Nam ổn định về tinh thần và chính điều ấy đã khiến họ tìm được “chất lửa” vốn có trên sân Mỹ  Đình. Chất lửa ấy tưởng chừng đã tắt lịm sau trận gặp UAE trước đó.

Cũng dễ hiểu khi hầu hết những cầu thủ có mặt trên sân đều coi trận đấu ngày hôm qua chính là cơ hội để họ có thể được chọn đi SEA Games hay lọt vào đội hình chính. Họ không bị trạng thái quá tải như Công Vinh, Vũ Phong, Quang Thanh… lại đang tràn đầy khát vọng.

Công bằng mà nói, điều mà A.Riedl thay đổi được lớn nhất không phải là biến một U23 toàn các cầu thủ dự bị thành một đội bóng có chất lượng cao hơn hẳn mà là sử dụng con người đúng lúc, đúng chỗ để phát huy “nội lực” của một đội bóng.

Ngay cả những cầu thủ mới như Quang Hải, trong một môi trường thi đấu như vậy cũng đã thể hiện được một màn trình diễn khá tốt trong mắt ông thầy.

Sự tự tin đang dần trở lại, chiến thắng ngày hôm qua là chiến thắng đầu tiên sau 10 trận mà đội quân của A.Riedl chỉ biết có hòa và thua. Sự tự tin cũng đã đến với những cầu thủ trước nay chỉ biết an phận dự bị.

Cạnh tranh tích cực để tạo ra chất lửa là công thức dẫn đến thành công. Điều ấy còn quan trọng hơn là một chiến thắng trước U23 Zimbabwe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá