Có một U19 Việt Nam đậm chất HAGL

Để chuẩn bị cho giải tứ hùng, U19 Việt Nam đã lập danh sách hội quân. Nhìn vào danh sách này, không khó để nhận diện nhân sự chủ lực của đội là các cầu thủ của Học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG.

Có một U19 Việt Nam đậm chất HAGL

Có một U19 Việt Nam đậm chất HAGL

> U23 Việt Nam gây thất vọng, Tổng cục TDTT nói gì?
> Ghế HLV của ông Phúc sớm được quyết 

Để chuẩn bị cho giải tứ hùng, U19 Việt Nam đã lập danh sách hội quân. Nhìn vào danh sách này, không khó để nhận diện nhân sự chủ lực của đội là các cầu thủ của Học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG.

U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải U19 quốc tế 2014
U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải U19 quốc tế 2014 .

Theo đó, trong số 23 tuyển thủ U19 chuẩn bị tập trung tại Hàm Rồng (Pleiku), có tới 16 cầu thủ đang khoác áo học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG.

Được biết, đợt hội quân của U19 Việt Nam lần này nhằm chuẩn bị cho cúp tứ hùng quốc tế, sắp diễn ra ở TPHCM.

Tại giải đấu này, U19 Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát với U19 Nhật Bản, U19 Tottenham (Anh) và U19 AS Roma (Ý). Trong số này U19 Tottenham và U19 AS Roma sẽ thế chỗ của 2 khách mời dự kiến trước đó là U19 Barcelona (Tây Ban Nha) và U19 Ajax Amsterdam (Hà Lan).

Giải bóng đá tứ hùng U19 quốc tế sẽ là giải đấu để đội tuyển U19 Việt Nam "tập trận", chuẩn bị cho VCK giải U19 châu Á diễn ra ở Myanmar trong năm 2014. Giải diễn ra từ ngày 6 – 10/1/2014, trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Nhằm chuẩn bị cho cúp tứ hùng U19 quốc tế, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tập trung tại Pleiku (Gia Lai) trong khoảng chục ngày, thi đấu giao hữu với CLB HA Gia Lai vào ngày 27/12, trước khi di chuyển từ Pleiku xuống TPHCM vào ngày 4/1 tới đây.

HLV của đội vẫn là ông Graechen Guillaume (người Pháp). Đây là điều không quá khó hiểu, khi ông Graechen Guillaume đang là HLV của học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG, nơi đang đóng góp đến 16 cầu thủ cho đội U19 Việt Nam, trong đó có những cái tến rất quen thuộc như Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều...

Cũng trong thành phần của U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải tứ hùng U19 quốc tế 2014, có cả những cầu thủ của các CLB khác, từng thi đấu thành công ở giải U19 Đông Nam Á và vòng loại U19 châu Á trong năm nay là Lâm Ti Phong, Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hòa), hay 2 cầu thủ vừa thử việc tại Nhật là Đức Huy và Duy Mạnh (CLB Hà Nội).

Đức Huy và Duy Mạnh đã kết thúc đợt thử việc tại Nhật Bản, và đã có mặt tại Pleiku để kịp hội quân với các đồng đội tại đội tuyển U19 Việt Nam.

Trong thời gian đội tuyển U19 Việt Nam tập trung ở Pleiku, có thể HLV Graechen Guillaume sẽ vắng mặt khoảng 1 tuần, để về Pháp đón Giáng Sinh cũng như năm mới 2014 cùng gia đình.

Dù vậy, theo đánh giá của BHL đội U19 Việt Nam, việc này không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của đội, bởi giáo án huấn luyện đã được lên khá chi tiết và những cộng sự của ông Guillaume đều đã khá quen với phong cách làm việc của ông.

Dự kiến, trước khi bước vào cúp bóng đá tứ hùng quốc tế 2014, chính HLV Graechen Guillaume sẽ gút danh sách từ 23 cầu thủ xuống còn 20 cầu thủ.

Theo Kim Điền
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá