Sự kiện: V - League 2007

Có 'mùi' không?

TP - Vòng đấu thứ 19 đánh dấu sự thành công của tất cả các đội chủ nhà, chuyện này không có gì là lạ nhưng ở một số trận đấu không ít người đã phải tỏ ý nghi ngờ.

Helio (trái) của TMN.CSG trong một pha tranh bóng với cầu thủ đối phương. Ảnh: Vietnamnet

Lẽ ra, phải mừng cho H.Huế khi họ đã san bằng được khoảng cách về điểm số với Đồng Tháp, đồng thời càng làm cháy lên hy vọng trụ hạng nhưng trận đấu ở sân Tự Do vẫn có điều gì đó khiến người ta bất an.

H.Huế đã có trận đấu rất dễ kể từ đầu mùa, dễ hơn cả chiến thắng trước TCDK-SLNA ở lượt đi. Lý giải điều này chỉ có thể là H.Huế có khát vọng, còn Bình Định thì chẳng mục tiêu gì.

H.Huế thắng dễ đúng như cái cách mà người ta đã hình dung nhưng để bắt bẻ, quả là khó. Bởi lẽ, Bình Định cũng đâu có “buông”, có cũng có tới hai bàn thắng đấy chứ.

Trong khi đó, Đồng Tháp dường như thiệt bởi họ đụng với đối thủ chẳng có duyên nợ gì, HAGL cũng muốn có ba điểm chẳng kém. Vậy là Đồng Tháp phải “chơi” bằng chuyên môn và với sự yếu thế hàng loạt về cả con người, lực lượng, sân khách, Đồng Tháp thua là đương nhiên.

Một trận đấu khác cũng được dự đoán từ trước là chủ nhà sẽ được “kéo” lên, ấy là trận đấu ở sân QK 7 giữa TMN-CSG gặp Nam Định. Cặp đấu này gợi lại cú ngã của Nam Định tại sân Thống Nhất ở mùa giải 2001 trước CSG và giúp SLNA lên ngôi.

Cái duyên nợ ấy cho đến giờ vẫn chưa làm được sáng tỏ nhưng nó cũng đủ để nhiều người tin chắc TMN-CSG sẽ lại khiến đội bóng thành Nam gục ngã một lần nữa.

Nếu cứ nhìn vào kết quả thì đây đúng là một cuộc rượt đuổi về tỷ số rất quyết liệt và khép lại bằng… pha đỡ bóng hụt của thủ thành Quang Huy. Từ pha bóng ấy, TMN-CSG có cơ hội lấy trọn ba điểm khi trận đấu chỉ còn 4 phút nữa là hết giờ. Kịch tính đấy nhưng sao đúng dự đoán đến vậy.

Vòng 19 nhiều bàn thắng nhưng rõ ràng trong những trận thắng nói trên, dư luận sẽ đặt câu hỏi “Có mùi gì không?”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá