Sự kiện: Sea Games 26

Có những sai lầm không hiểu nổi

TP - Sau trận thua 0-2 trước chủ nhà U23 Indonesia ở trận bán kết tối qua, HLV Falko Goetz bước đầu lý giải nguyên nhân U23VN không thể hoàn thành mục tiêu tối thiểu là vào đến trận chung kết.

HLV Goetz không thể làm gì khác
HLV Goetz không thể làm gì khác

> Thua Indonesia, U23 Việt Nam tan giấc mơ vàng
> HLV Falko Goetz: “triết lý bóng đá của tôi là tấn công”

Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của U23 VN ở trận bán kết?

Chúc mừng U23 Indonesia đã giành chiến thắng xứng đáng để vào trận chung kết. Họ tỏ ra quá mạnh. Chuẩn bị cho trận đấu này, chúng tôi dự tính chơi tấn công nhiều hơn, nhưng gặp phải sức ép quá lớn của các cầu thủ U23 Indonesia khiến chúng tôi không thể triển khai trận đấu theo đúng ý đồ. Chúng tôi rất thất vọng với kết quả này.

Ông nghĩ sao khi U23 VN chơi quyết liệt quá mức ở trận đấu này? Theo ông trận tranh HCĐ có phải là trận buộc phải thắng với U23 VN?

Cầu thủ của chúng tôi chơi có phần quyết liệt bởi họ bị đẩy vào tình thế như vậy khi thường xuyên bị cầu thủ chủ nhà to khỏe hơn phạm lỗi.

Hiện chúng tôi chưa có tính toán gì cho trận tranh HCĐ cùng U23 Myanmar nhưng ngày mai chúng tôi sẽ lại tập trung hết sức mình cho trận đấu này. Đó là mục tiêu hiện nay và chúng tôi sẽ phải chiến đấu cho nó.

Tại sao các cầu thủ phòng ngự và tiền vệ trung tâm của U23 VN thường để mất bóng và phạm sai lầm dẫn đến những tình huống bị phản công nguy hiểm trong hiệp một, nhưng họ không rút kinh nghiệm trong hiệp hai và vẫn tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng như vậy?

Tôi không muốn nói về chuyện này ngay sau trận đấu được. Đúng là chúng tôi có rất nhiều lỗi cá nhân và người Indonesia đã tận dụng những sai lầm đó. Thỉnh thoảng có những sai lầm mà tôi cũng không thể hiểu nổi khi tiền vệ đáng lẽ phải triển khai bóng tấn công lên lại để mất bóng đáng tiếc.

Indonesia có hàng phòng ngự cao lớn và hàng công có tốc độ rất nhanh. Phải chăng đó là lợi thế giúp họ giành chiến thắng ở trận đấu này?

Cầu thủ Indonesia cũng như Malaysia hay một vài đội khác sinh trưởng trên các vùng đảo nên tôi nghĩ hôm nay sẽ là trận đấu rất khó khăn cho đội U23 chúng tôi. Nhiều cầu thủ chúng tôi được quy hoạch cho SEA Games sau nên đây sẽ là kinh nghiệm rất quý báu cho họ.

Hoàng Dương

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá