Có phải bị… phá giá?

TP - CLB hạng Nhất T&T vừa tung ra cái tin gây sửng sốt cho bóng đá Việt Nam là họ đã có trong tay bản hợp đồng ghi nhớ với cả trung vệ Huy Hoàng lẫn thủ môn Hồng Sơn của TCDK.SLNA…

CLB T&T tuyên bố đã có được Huy Hoàng và Dương Hồng Sơn
Thêm một lần nữa, câu hỏi Huy Hoàng sẽ về đâu tưởng đã nguội bỗng lại nóng lên khi mà chính lãnh đạo CLB TCDK.SLNA cũng khẳng định là đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ đắt giá này.

Phá giá?

Bây giờ nhiều người đặt ra câu hỏi: T&T là CLB nào mà ghê vậy? Mới chỉ hơn một năm trước, đội bóng này chỉ là một đội hạng Ba, nghĩa là chỉ hơn mức “phong trào” một chút. Trong lễ ra mắt của CLB vào giữa tháng 6/2006, lãnh đạo CLB này đã tuyên bố một câu “xanh rờn”: “T&T thành lập để mỗi năm thăng một hạng và chỉ tiêu là 2008 lên chơi ở V-League”.

Tuyên bố ấy khiến tất cả các quan khách trong buổi lễ tròn mắt: “T&T “nổ” quá chăng?” bởi nhìn quanh lực lượng của họ hầu như là... chưa có gì.

Ngoài HLV là cựu tuyển thủ Triệu Quang Hà, các HLV phó Chu Đình Nghiêm, Quốc Trung đến từ Nam Định, dàn cầu thủ nhặt nhạnh từ lò đào tạo Thanh Hoá, thêm một số cầu thủ Nghệ An, Thể Công và lớp năng khiếu U18 phía Bắc.

Ấy vậy mà có vẻ T&T không đùa, ngay trong năm 2006, đội bóng này lên hạng Nhì rất thuyết phục, thế rồi từ hạng Nhì họ đã lên tới hạng Nhất sau mùa bóng 2007.

Thực ra, đấy chưa phải là kỳ tích và tất cả “nín thở” để xem T&T thực hiện mục tiêu to tát của mình là lên V-League thế nào.

Có vẻ như một lần nữa, T&T lại khẳng định họ không chơi mà thật sự làm bóng đá. Bắt đầu bằng chủ trương đào tạo trẻ từ lứa tuổi 13 nhưng sau khi lên được hạng Nhất, những khoản tiền đầu tư mới là kinh hồn.

Đầu tiên là cú chuyển nhượng một cầu thủ Brazil chuyển đến từ một CLB hạng nhất Colombia với giá chuyển nhượng 100.000 USD, tương đương 1,6 tỷ đồng.

Cầu thủ Katiano này không chỉ lập kỷ lục về khoản tiền chuyển nhượng ở bóng đá Việt Nam mà còn lập kỷ lục về tiền lương với chẵn 10.000 USD mỗi tháng.

Khi biết tin này, nhiều lãnh đội hàng đại gia ở V-League đã e ngại thay cho T&T vì cách chi tiền của họ, bởi một cầu thủ đã được khẳng định ở V-League như Amaobi, Kesley hay Das Silva cũng không có cái giá cao ngất trời đến thế.

Tuy vậy, HLV Triệu Quang Hà sau vài ngày thử việc đã hoan hỷ nói: “Chúng tôi nghĩ rằng mình không đầu tư nhầm. Chỉ với những cầu thủ như Katiano, chúng tôi mới đạt được tham vọng của mình”.

Bị giá... phá

Những cú đầu tư kinh hoàng của T&T chưa dừng lại mặc dù họ đã bị mang tiếng là “phá giá” và bị “giá... phá” vì dám chơi trội, thừa tiền.

Theo tính toán của một HLV lão làng ở V-League, với mức lương 10.000 USD và mức chuyển nhượng 100.000 USD thì T&T thừa sức có ba ngoại binh loại khá, dư sức “chiến đấu” ở V-League. Nhưng quan điểm của T&T lại khác khi cho rằng “đắt nhưng xắt ra miếng”.

Mới đây lại là cú sốc mới, chuyển nhượng Huy Hoàng hơn 2 tỷ đồng, Dương Hồng Sơn 1,5 tỷ đồng với mức lương từ 25 đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

HLV Quang Hà khẳng định: “CLB đã có bản hợp đồng ghi nhớ với Huy Hoàng, thậm chí chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho báo chí nội dung hợp đồng ấy”. Ngược lại, Giám đốc điều hành CLB TCDK.SLNA Hồ Văn Chiêm cũng khẳng định: “Chúng tôi đã tái ký với Huy Hoàng”.

Theo thông tin từ TCDK.SLNA thì khoản tiền mà CLB sẽ trả cho Huy Hoàng là 1,4 tỷ đồng trả làm ba lần trong vòng hai năm, mức lương cầu thủ này nhận được là 25 triệu đồng và chức danh HLV phó.

Huy Hoàng sẽ về đâu khi mà ai cũng khẳng định họ đã có hợp đồng “ghi nhớ” với cầu thủ này? Lạ ở chỗ, chính Huy Hoàng lại có vẻ lảng tránh những câu hỏi liên quan đến chuyện đi hay ở của anh.

Tuệ Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá