Cơ quan nào có thẩm quyền làm rõ?

TP - Sáng 10-9, phía Công an TP Thanh Hóa vẫn chưa có câu trả lời chính chức với báo chí kết luận về vụ việc liên quan đến cựu tuyển thủ Huy Hoàng lái xe gây tai nạn.

> Báo động ma túy tấn công cầu thủ

Trả lời báo Tiền Phong, Đại tá Lê Văn Nghiêm- Trưởng Công an TP Thanh Hóa cho biết: Công an TP Thanh Hóa đã và đang xử lý vụ tai nạn giao thông trên theo đúng quy định. Sáng mai (11-9), Công an TP Thanh Hóa sẽ có phát ngôn chính thức về vụ việc này với báo chí.

Còn ông Trần Văn Thực - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an TP Thanh Hóa đang thụ lý và giải quyết vụ việc theo đúng thẩm quyền.

Cụ thể, sẽ xử lý người điều khiển phương tiện giao thông (tuyển thủ Huy Hoàng - PV) vi phạm giao thông nhưng không dừng lại.

Hai là người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá quy định.

Còn xác định người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng ma túy hay không thì theo luật không thuộc thẩm quyền giải quyết của công an, mà là của cơ quan chức năng khác.

Việc này cũng không liên quan đến việc giải quyết, xử lý vi phạm giao thông do Huy Hoàng gây ra mà công an đang thụ lý.

Như vậy, không hiểu cơ quan chức năng nào có thẩm quyền làm rõ “nghi án” tuyển thủ Huy Hoàng có sử dụng ma túy hay không tại thời điểm anh này lái xe gây tai nạn giao thông?

Cùng ngày, tiếp cận với nạn nhân trong vụ tai nạn trên là chị Lê Thị Hằng (41 tuổi, ở đường Lương Hữu Khánh, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), chị Hằng cho biết hiện sức khỏe đã dần ổn định.

Sau khi xảy ra sự việc, có một số người nói là đại diện của CLB Sông Lam Nghệ An đến thăm hỏi chị. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Huy Hoàng vẫn chưa đến thăm hoặc liên lạc qua điện thoại hỏi thăm chị nên 2 bên cũng chưa có thỏa thuận gì.

Bác sỹ Mai Văn Bảy - Phó khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết: “Chị Hằng nhập viện lúc 20 giờ ngày 7-9, trong tình trạng xây xát vùng cẳng tay phải, sưng đau vùng đùi phải. Đến sáng 10-9, bệnh nhân kêu đau đầu, bệnh viện đã cho chụp CT và đang theo dõi tiếp”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá