Có thể không phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại VN

TP - Các đài truyền hình trong Ban điều hành đàm phán mua bản quyền giải Bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) giai đoạn 2013-2016 thống nhất không phát sóng EPL tại lãnh thổ VN nếu VTV (Đài THVN) không thoả thuận được với IMG về việc chia sẻ gói bản quyền độc quyền.

Có thể không phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại VN

> IMG vẫn không thống nhất được với các đài VN

Công văn do các Đài: Truyền hình KTS VN (VTC), Công ty TNHH TH cáp Saigontourist, Trung tâm TH cáp Đài TH TP Hồ Chí Minh, Trung tâm TH Viettel và TH An Viên (AVG) ký tên nêu ra ba vấn đề:

Một, VTV lưu ý việc phát sóng các chương trình thuộc EPL trên các kênh của VTV, trong đó có hệ thống của K+, đều do VTV quyết định như văn bản của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thay mặt Bộ Thông tin Truyền thông gửi VTV ngày 7/6/2013 nêu.

Hai, VTV với tư cách là đầu mối đàm phán mua bản quyền phát sóng EPL làm việc lại với IMG theo hướng chia sẻ lại không độc quyền dù dưới bất kỳ hình thức nào và với giá cao hơn giá ba mùa giải trước không quá 15%-20%.

Ba, trong trường hợp không thống nhất được với IMG và BTC giải bóng đá Ngoại hạng Anh, các đài trong ban đàm phán thống nhất không phát sóng EPL giai đoạn 2013-2016 trên bất kỳ kênh truyền hình nào, phương thức truyền dẫn nào trên lãnh thổ VN.

Các đài đề nghị VN Paytivi kiến nghị Bộ TT&TT và VTV về các đề xuất này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá