Collina bị cấm thổi còi trong các trận của AC Milan

(TPO) Để đảm bảo công bằng, có thể trọng tài Pierluigi Collina không được phép cầm còi các trận đấu trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan tới Milan.

Lý do là vị trọng tài nổi tiếng thế giới này vừa ký một hợp đồng với hãng sản xuất xe hơi Opel, cũng là tập đoàn tài trợ cho AC Milan.

Điều này đã tạo nên cuộc tranh cãi trên báo chí Italia về sự vô tư của ông khi cầm còi.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Gazzetta dello Sport, Adriano Galliani, Tổng giám đốc Milan nói: “Có một thực tế là ở Anh, các trọng tài và CLB Chelsea đều chung một nhà tài trợ là hãng hãng hàng không Emirates. Nhưng thái độ của nguời Ý thì lại khác, họ buộc chúng tôi phải tìm ra một giải pháp.

Tôi chắc là Collina không thể đột ngột hủy bỏ giữa chừng hợp đồng của ông ấy với hãng Opel. Trong khi đó, bóng đá cũng không thể để mất đi một con người tiêu biểu nhất”.

Adriano Galliani cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng bế tắc này là Collina sẽ không được bắt các trận có Milan.

“Sẽ có nhiều vị chủ tịch CLB, trọng tài, nhà báo, và người hâm mộ Italia cho rằng Collina có thể bị tác động của nhà tài trợ gắn với đội bóng, vì vậy tốt nhất là ông ấy sẽ không làm việc ở các trận đấu có Milan”

Tuy nhiên, như thế có lẽ là chưa đủ, vì Collina vẫn có thể bị cáo buộc là thiên vị Rossoneri một cách gián tiếp, thông qua các quyết định bất lợi dành cho các đội bóng đối thủ trực tiếp trong cuộc chạy đua giành Scudetto.

Ông Tullio Lanese, Chủ tịch Hiệp hội trọng tài Italia (AIA) đã lên tiếng tuyên bố đây chỉ là chuyện được báo chí làm quá lên. “Sự thật là Collina đã thông báo cho chúng tôi trước khi ông ấy ký hợp đồng quảng cáo. Nhưng nếu ông ấy ký hợp đồng với một hãng xe hơi khác, ví dụ như Toyota hay Mazda, những hãng cũng tài trợ cho nhiều CLB ở Serie A thì chắc sẽ chẳng có ai để ý đến điều này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá