Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới

Escobar không phải nạn nhân duy nhất. Riêng những năm 2000, đã có biết bao nhiêu vụ án đẫm máu liên quan tới những người làm bóng đá ở Colombia...

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới

Escobar không phải nạn nhân duy nhất. Riêng những năm 2000, đã có biết bao nhiêu vụ án đẫm máu liên quan tới những người làm bóng đá ở Colombia...

Arturo Bustamante (bìa phải)
Arturo Bustamante (bìa phải) .

Quan chức LĐBĐ Colombia Arturo Bustamante (2000)

Tháng 3-2000, ủy viên Thường trực của Liên đoàn bóng đá Colombia, Arturo Bustamante bị sát hại bằng súng khi đang đi ăn tối cùng vợ. Hai con trai của ông Bustamante cũng đều bị các băng nhóm xã hội đen giết chết trước đó vài năm.

Tiền đạo Norberto Cadavid (2001)

Ngày 11-12-2001, cựu tuyển thủ Colombia - Norberto Cadavid – đã bị nã một loạt đạn trên đường về nhà khiến anh gục ngay lập tức. Cadavid là tiền đạo của CLB America Cali, đội bóng Colombia từng 3 năm liên tiếp lọt vào chung kết Copa Libertadores.

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới - ảnh 2

Tiền đạo Albeiro Usuriaga (2004)

Ngày 11-2-2004, tiền đạo lừng danh Albeiro Usuriaga thuộc thế hệ vàng của bóng đá Colombia đã bị bắt chết ngay bên ngoài vũ trường Cali. Giới chức sau đó kết luận Usuriaga nghiện ma túy và cái chết của anh là do thế giới ngầm thanh toán.

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới - ảnh 3

Tiền đạo Elson Becerra (2006)

Ngày 8-1-2006, tiền đạo của ĐT Colombia – Becerra – và một người bạn đã bị sát hại bên ngoài một hộp đêm ở thành phố biển Cartagena (miền Bắc Colombia). Trước đó ít ngày, Becerra có xích mích với một nhóm côn đồ và đó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của chân sút xấu số này.

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới - ảnh 4

Tiền đạo Martin Zapata (2006)

Ngày 23-4-2006, cựu tiền đạo của ĐTQG Colombia và CLB Deportivo Cali, Martin Zapata, bị bắn 4 phát đạn dẫn đến tử vong bên ngoài một vũ trường ở Cali. Năm 1999, Zapata đã đá hỏng một quả penalty trong loạt luân lưu khiến Deportivo Cali mất chức vô địch Copa Libetadores vào tay Palmeiras của Brazil.

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới - ảnh 5

Trọng tài Carlos Fajardo (2008)

Trọng tài nổi tiếng người Colombia, Carlos Fajardo, đã bị nã 5 phát đạn vào người khi ông vừa dừng xe ô tô trên đường đi họp với các quan chức Liên đoàn bóng đá Colombia. Fajardo thuộc số ít trọng tài trước đó công khai kêu gọi một cuộc chiến chống lại thế giới ngầm.

Colombia, nơi nghề bóng đá nguy hiểm nhất Thế Giới - ảnh 6

Đội bóng bị thảm sát (2009)

Ngày 24-10-2009, cảnh sát Colombia tìm thấy xác 10 cầu thủ bóng đá bị bắn chết ở khu vực giáp biên giới với Venezuela. Kết quả điều tra cho thấy, đó là 10/12 thành viên cả đội bóng đá nghiệp dư Los Maniceros bị bắt cóc. Nguyên nhân vụ thảm sát được cho là có màu sắc chính trị.

Theo Hoàng Sơn
Bóng đá +

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá