Còn hơn cả vùng trũng

TP - Mặc dù tiểu ban kỹ thuật SEA Games 24 đã công bố lịch thi đấu mới của môn bóng đá nam và tuyên bố đây là sửa đổi cuối cùng, thế nhưng Malaysia vẫn tiếp tục kiến nghị vì cho rằng họ quá thiệt thòi.

Không thể nói Malaysia được đằng chân lân lên đằng đầu  vì cái lịch đã sửa đổi vẫn còn quá nhiều bất cập. Còn sai cả luật FIFA khi không cho hai trận đấu cuối cùng bảng A (có chủ nhà Thái Lan) đá cùng giờ.

Chuyện đá lệch giờ rõ ràng là “mảnh đất màu mỡ” cho tiêu cực bởi cả Thái Lan và Indonesia hoàn toàn có thể “lựa” mà dắt tay nhau vào bán kết.

Khán giả Việt Nam chưa thể quên chính hai đội bóng này đã làm “trò hề” ở sân Thống Nhất cách đây 9 năm tại Tiger Cup 1998. Để tránh gặp chủ nhà Việt Nam, cầu thủ Indonesia còn ngang nhiên đá thẳng về lưới nhà.

Việc điều chỉnh lịch thi đấu khi có kiến nghị từ phía Malaysia đã tạo ra tiền lệ không hay dù Malaysia và Việt Nam được lợi bởi đó là cách làm việc tiền hậu bất nhất.

Nhưng sau khi sửa cho Malaysia không phải đá hai trận liên tiếp lúc 1 giờ trưa thì BTC SEA Games lại “đày” đội U 23 Lào thế chân đúng “vũng bùn” mà U 23 Malaysia vừa rút được 1 chân ra.

Nên nhớ rằng, SEA Games 25- 2009 Lào là nước đăng cai tổ chức. Không biết chừng sau sự kiện này, SEA Games sau sẽ có những trận đấu có giờ thi đấu kỳ quặc hơn nhiều.

Thực tế thì Thái Lan luôn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch các giải VĐ ĐNÁ hay SEA Games. Với 7 lần liên tiếp đoạt HCV SEA Games, họ là anh cả của làng bóng đá khu vực, nhưng cái cách hành xử ấy chưa xứng làm anh.

Năm ngoái, khi đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự King’s Cup cũng bị đối xử không được “hiếu khách” cho lắm. Bằng chứng là có rất nhiều sân ở Bangkok rất đẹp nhưng BTC lại cho tuyển Việt Nam tập ở cái sân ruộng mà sở hữu cái sân đó là một CLB người hâm mộ Inter Milan tại Bangkok!

Thế nên khi đá ở vùng trũng thì bắt buộc phải chấp nhận! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá