Sự kiện: La Liga 2006-2007

Còn quá sớm để Beckham sang Mỹ

Tưởng như mọi sự tưởng đã hết với David Beckham: Bị loại khỏi đội tuyển Anh, thất sủng tại Real Madrid, ký hợp đồng bất ngờ với đội bóng Mỹ và bị loại hẳn khỏi đội hình Real. Nhưng Beckham đã vụt sáng trở lại và giờ đây mọi người đều thấy tiếc là anh sẽ sang Mỹ quá sớm.

Beckham đã thể hiện bản lĩnh của một cầu thủ lớn
Khi Real Madrid sa sút thảm hại và khủng hoảng lực lượng trầm trọng, Beckham được gọi lại và ngay lập tức ghi bàn quyết định khi gặp Real Sociedad.

Tiếp theo là bảy tuần ngồi ngoài vì chấn thương, nhưng khi anh quay lại, anh tiếp tục chứng tỏ sự quan trọng của mình.

Trong trận gần nhất gặp Deportivo, Beckham có hai cú chuyền thành bàn, và một cú đá phạt trúng cột.

Giờ đây Real Madrid hiện đang đứng nhất giải ngoại hạng Tây Ban Nha La Liga, và David Beckham được ca ngợi như vị cứu tinh của đội này.

Và ông Steve McClaren đã gọi Beckham trở lại đội tuyển. Ông nói: "Sau dịp Năm mới, cậu ấy rõ ràng rất nổi bật, có ảnh hưởng lớn tại Real Madrid. Cậu ấy trở lại phong độ đỉnh cao, sung sức, khao khát chơi bóng rất mạnh."

Anh trở lại phong độ đỉnh cao, sung sức, khao khát chơi bóng rất mạnh

Steve McClaren

"Như tôi từng nói, tôi không bao giờ khép cửa trước David Beckham, hay bất kì cầu thủ nào muốn chơi cho tổ quốc. Vì thế, và vì tầm quan trọng của trận đấu với Estonia, tôi đã chọn David."

Và trong trận đấu đầu tiên sau khi trở lại đội tuyển quốc gia gặp đội tuyển gặp Brazil, Beckham đã có đường chuyền tuyệt vời để Terry đánh đầu ghi bàn thắng cho đội tuyển Anh.

Giải La Liga chỉ còn hai trận nữa là kết thúc. Nếu Real thắng cả hai, David Beckham sẽ có thể cùng đội nâng chiếc cúp vô địch đầu tiên kể từ khi anh bay đến Tây Ban Nha mùa hè năm 2003.

Như hàng tít của một tờ báo Tây Ban Nha, chỉ còn 180 phút nữa là David Beckham sẽ chạm đến thiên đường.

Nhưng dẫu vậy, nhiều người hiểu rằng chẳng bao lâu nữa bữa tiệc sẽ chấm dứt. Beckham sắp sửa rời Real Madrid để bay sang kiếm sống ở Mỹ, ở một giải nhiều tiền nhưng cũng đánh dấu thời khắc anh giã từ bóng đá đỉnh cao.

Còn quá sớm để David sang Mỹ.

Rudd Van Nistelrooy

Chuyện này cũng bình thường nếu Beckham đã xuống phong độ. Nhưng hiện nay anh lại như một người từ cõi chết trở về.

Đồng đội của anh tại Real, tiền đạo Rudd Van Nistelrooy, nói: “Còn quá sớm để David sang Mỹ.”

Có lẽ từ sâu thẳm trái tim, Beckham cũng nghĩ như vậy.

Không hiểu đây có phải là tiếng gầm cuối cùng của con sư tử trước khi giã biệt rừng xanh hay không.

Nhưng rõ ràng, Beckham lại đang có phong độ tuyệt vời. Giờ đây, lại có nhiều người nghĩ thật còn quá sớm khi anh sắp sang Mỹ.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá