Sự kiện: AFF Cup 2018

Con số 'báo động' về hàng công của đội tuyển Việt Nam

TPO - Trong số 4 đội bóng tại bán kết AFF Cup năm nay, ĐT Việt Nam đứng thứ 2 về số bàn thắng (8 bàn). Tuy nhiên, tính hiệu quả trong các pha dứt điểm của đội vẫn còn chưa cao, nhiều cơ hội bị bỏ lỡ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
ĐT Việt Nam đứng sau Thái Lan (15 bàn) và trên Malaysia (7 bàn), Philippines (5 bàn).
Những số liệu thống kê của Ban tổ chức AFF Cup cho thấy các cầu thủ Việt Nam đã tung ra tổng cộng 57 cú sút sau 4 trận vòng bảng, trong đó có 31 cú dứt điểm đi trúng khung thành nhưng chỉ ghi được 8 bàn thắng. Như vậy trong số 4 đội lọt vào bán kết, ĐT Việt Nam là đội có nhiều cú dứt điểm trúng khung thành nhất (31).
Tuy nhiên tỷ lệ chuyển hóa thành bàn thắng của các cầu thủ Việt Nam chỉ là 25,8% (8/31), kém cả Philippines 31,2% (5/16) lẫn Malaysia 31,8 (7/22), và dĩ nhiên là thua xa so với Thái Lan 55,6% (15/27). Đó thực sự là một vấn đề của các học trò HLV Park Hang Seo ở vòng bảng.
Nỗi lo về hiệu quả dứt điểm của ĐT Việt Nam - ảnh 1 Bảng so sánh hiệu suất chuyển hóa bàn thắng của các đội vào bán kết AFF Cup 2018.
Điển hình cho sự kém hiệu quả trong khâu dứt điểm là ở 2 trận gặp ĐT Myanmar và ĐT Campuchia. Trận nào ĐT Việt Nam cũng tung ra hàng chục cú sút, trước ĐT Myanmar là 11 cú sút cầu môn nhưng chỉ trúng đích có 5 và không ghi được bàn nào. Còn trước ĐT Campuchia, các học trò của HLV Park Hang seo tung ra tới 20 cú sút nhưng chỉ trúng đích 12. Điều này dấy lên lo ngại trước ĐT Philippines - một đối thủ gồm phần lớn cầu thủ nhập tịch và được dẫn dắt bởi 1 HLV lão làng nổi tiếng về sự thực dụng.
Thật khó hình dung rằng ở 2 trận bán kết sắp tới, các cầu thủ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để dứt điểm trước ĐT Philippines như trước ĐT Campuchia, hay thậm chí là như trước ĐT Myanmar.
Nếu trong trận bán kết vào tối nay, các chân sút của chúng ta không cải thiện hiệu suất trên trước ĐT Philippines để tìm kiếm lợi thế thì trận bán kết lượt về ở Mỹ Đình sẽ trở nên vô cùng khó khăn đối với các học trò của HLV Park Hang Seo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá