Cổ động viên mang dao vào sân “hỏi tội” cầu thủ

TPO - Chuyện hi hữu này xảy ra tại lượt đi vòng 1 Cúp vô địch Nam Mỹ cấp CLB mùa giải 2009 vào chiều 12/8, trong trận đấu giữa Blooming (Bolivia) và River Plate (Uruguay).

Bóng đá Nam Mỹ luôn tiềm tàng nguy cơ bạo lực

Trận đấu giữa chủ nhà Blooming và River Plate chiều 12/8 chưa thể nói quá quan trọng, nếu xét về tính chất, vì đây mới chỉ là lượt đi vòng một Cúp vô địch Nam Mỹ cấp CLB mùa giải 2009. Thế nhưng, những sự việc đáng tiếc trong công tác an ninh vẫn xảy ra.

Phút 63 của trận đấu, đội khách River Plate có bàn thắng phá vỡ thế cân bằng của trận đấu. Pha làm bàn của đội khách như mồi lửa thổi bùng những cái đầu nóng của cổ động viên đội nhà.

Chỉ hai phút sau (phút 65 của trận đấu), một cổ động viên Blooming dắt dao trên người, nhảy từ khán đài xuống sân vận động, lao vào đẩy ngã cầu thủ đội khách là Henry Jimenez.

Khi Jimenez vừa lồm cồm bò dậy, cũng là lúc các nhân viên an ninh trên sân kịp ập tới khống chế fan cuồng của đội chủ nhà. Họ cũng túm được con dao dắt trên người kẻ liều lĩnh.

Khỏi phải nói, các cầu thủ River Plate, đặc biệt là Jimenez, hoảng hốt thế nào khi tưởng tượng tới diễn biến tiếp theo, nếu kẻ tấn công không bị khống chế kịp thời.

Trọng tài đã thổi còi chấm dứt trận đấu ngay sau đó và đây là một kết quả có lợi cho đội khách đến từ Uruguay. Còn báo chí Bolivia được dịp phê phán cách thức tổ chức, đặc biệt là công tác an ninh trên các sân cỏ nước này.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá