Công an làm việc với VFF nghi án trọng tài nhận hối lộ

TP - Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cho biết, theo kế hoạch, hôm nay đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45-Bộ Công an) làm việc với VFF về nghi án trọng tài nhận hối lộ ở V.League.

Công an làm việc với VFF nghi án trọng tài nhận hối lộ

> Nghi án trọng tài nhận hối lộ: Người trong cuộc nói gì?
> Đình chỉ Trưởng, Phó ban Trọng tài VFF

Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm (trái) phản ứng gay gắt với quyết định ngưng chức ông và phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn của Chủ tịch VFF. ảnh VSI
Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm (trái) phản ứng gay gắt với quyết định ngưng chức ông và phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn của Chủ tịch VFF. ảnh VSI.

Theo ông Hỷ, do các lãnh đạo VFF đều bận cuộc họp BCH diễn ra tại TPHCM trong ngày hôm nay, Phó TTK Nguyễn Minh Châu sẽ đại diện làm việc với C45.

Liên quan đến vụ việc, hôm qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết, đã nhận được bản tường trình viết lại của 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà. Tuy nhiên, cả 4 trọng tài trên một lần nữa trong tường trình không hề đề cập chuyện nhận tiền khi làm nhiệm vụ ở trận đấu Thanh Hoá-HA.GL.

“So với các bản tường trình ban đầu, các trọng tài có đề cập chi tiết và cụ thể hơn nhưng chỉ xoay quanh công tác chuyên môn”-ông Tuấn nói.

Trước đó, báo cáo của Ban Trọng tài và của 4 trọng tài trên bị đánh giá là sơ sài, thiếu tinh thần cầu thị. Đặc biệt, cả 4 trọng tài đều không đề cập đến việc nhận tiền.

 Sau khi ông Dương Vũ Lâm đề cập việc có trọng tài thừa nhận cầm tiền, các trọng tài Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến hôm qua cho biết, sẵn sàng đối chất với ông Lâm. “Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ trắng, đen, tránh ảnh hưởng đến danh dự của chúng tôi và gia đình.

Trọng tài Phạm Đắc Chiến

Trong khi đó, trả lời báo chí, Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm khẳng định, trong khi làm việc với Phó ban Đoàn Phú Tấn, các trọng tài có thừa nhận việc nhận bao thư có tiền khi làm nhiệm vụ ở trận Thanh Hoá-HA.GL. Nội dung buổi làm việc cũng đã được ghi âm lại.

Hôm nay, BCH VFF họp tại TPHCM. Tại cuộc họp, nhiều vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam thời gian qua, bao gồm cả nghi án của 4 trọng tài sẽ được đem ra bàn thảo. Không đồng tình với quyết định tạm đình chỉ chức vụ của VFF, Trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm cho biết, sẽ có ý kiến tại cuộc họp BCH.

Ông Lâm hôm qua cho rằng, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ không làm đúng quy trình khi ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với mình và Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn.

“Khi ra quyết định đình chỉ cán bộ, thông thường Thường trực VFF phải họp và để tôi giải trình. Tuy nhiên trong ngày 9/6, khi tôi còn chưa giải trình xong lại được một phóng viên gọi điện hỏi. Bản thân tôi khi ấy đang làm việc với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn. Tôi và cả anh Tuấn đều cảm thấy rất bất ngờ. Đáng lẽ Thường trực VFF phải thông báo quyết định cho tôi biết. Tôi cũng biết là hôm đó Thường trực VFF không họp vì mỗi người một nơi”-ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, việc Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ nói Ban Trọng tài chậm báo cáo sự việc lên Thường trực VFF là không chính xác. “Sự việc diễn ra từ vòng 3, nhưng đến vòng 6 Ban trọng tài mới được biết. Khi đó anh Ly (Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly-PV) mới gọi điện báo anh Đoàn Phú Tấn kiểm tra để xác minh. Như vậy BTC giải và VPF cũng đã biết nên không thể nói chúng tôi không báo cáo. VPF cũng có ban an ninh để giải quyết các vụ việc như vậy”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng xác nhận lại thông tin trả lời một số báo trước đó, là có trọng tài thừa nhận việc nhận tiền, nhưng có trọng tài chối.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá