Công bố cặp đôi VĐV cầu lông Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016

TPO - Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã vinh dự đạt vé tham dự Olympic 2016 tổ chức tại Brazil vào tháng 8 tới.

Công bố cặp đôi VĐV cầu lông Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Tiến Minh vinh dự góp mặt tại một kỳ thế vận hội mùa hè. Hai lần tham dự trước tại Olympic Bắc Kinh (2008) và Olympic London (2012), Tiến Minh đều bị loại ngay từ vòng bảng. Dù vậy, việc đoạt vé dự thế vận hội lần thứ 3 liên tiếp đã là một thành tích vô cùng xuất sắc  ở ngưỡng tuổi 33 , Tiến Minh vẫn là ngôi sao sáng chưa có người thay thế của cầu lông Việt Nam.

Tiến Minh chia sẻ: “ Ở tuổi 33, Minh không dám hứa sẽ giành được huy chương, nhưng Minh vẫn sẽ thi đấu như thể lần cuối cùng được ra sân. Hi vọng Minh sẽ làm nên kỳ tích hoặc chí ít là cũng bứt phá được các giới hạn hiện tại của bản thân”.

Một vận động viên khác của cầu lông Việt Nam là Vũ Thị Trang cũng có được tấm vé dự Olympic Rio 2016. Những nỗ lực và thành tích đạt được khi tham gia các giải đấu quốc tế đã giúp cô gái được mệnh danh “Hotgirl cầu lông Việt Nam”. Đây là lần đầu cô góp mặt tại sân chơi Olympic. 

Vũ Thị Trang hiện xếp hạng 48 thế giới và đứng thứ 25 trong danh sách 37 tay vợt đủ điều kiện thi đấu tại Rio mùa hè này. Cô sẽ cùng Nguyễn Tiến Minh tới Brazil vào tháng 8 năm nay  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá