Công bố danh sách Đội tuyển U23 Quốc gia

TP - Sau bốn ngày trì hoãn, cuối cùng VFF chính thức công bố danh sách 33 cầu thủ thuộc thành phần đội tuyển U23 quốc gia sẽ được tập trung vào ngày 4/9 sắp tới để chuẩn bị cho SEA Games 25.

Xuân Hợp. Ảnh: Phạm Yên

Trong số 33 cầu thủ này, có tới 17 trên tổng số 20 thành viên của ĐT U22 Việt Nam đã đoạt chức vô địch Merdeka Cup 2008.

Đó là hai thủ môn Tấn Trường (CS Đồng Tháp), Khoa Điển (TP.HCM), năm hậu vệ Long Giang (TPK.Tiền Giang), Xuân Hợp, Minh Đức (Thể Công) Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt (M.NĐ), sáu tiền vệ Danh Ngọc (M.NĐ), Văn Khải (ĐT.LA), Tiến Thành (V.NB), Đình Tùng (Thanh Hoá), Quý Sửu (CS Đồng Tháp) và Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng), và cuối cùng là bốn tiền đạo Quang Vinh (Thể Công), Tăng Tuấn, Thanh Bình (HAGL) và Nguyễn Đức Thiện (Bình Dương).

Ba thành viên từng tham dự Merdeka Cup 2008 cùng ĐT U22 Việt Nam nhưng không có mặt ở lần tập trung này là hai tiền vệ Nhật Nam (M.NĐ) và Công Huy (Thể Công) cùng tiền đạo Phúc Hiệp (TPK.Tiền Giang).

Tuy nhiên, nếu tính thêm cả Trọng Hoàng và Đắc Khánh (SLNA), cặp cầu thủ SLNA đã lỗi hẹn với Merdeka Cup 2008 vào phút chót do chấn thương, thì thực tế là ĐT U22 Việt Nam đóng góp tới 19 cầu thủ cho ĐT U23 QG, tức là hơn 50 phần trăm thành viên.

Trong số 33 cầu thủ được HLV Calisto lựa chọn, có những cái tên khá mới mẻ như Cao Cường, Võ Hoàng Quảng (SHB.ĐN), nhưng nếu gọi là tân binh thực sự thì chỉ có Xuân Luân (V.NB), Mạnh Dũng (M.NĐ), Ngọc Anh (SLNA) và Minh Tuấn (SHB.ĐN).

Danh Ngọc. Ảnh: Phạm Yên

Tuy nhiên, dù chưa khoác áo ĐT U23 QG cũng như ĐTQG nhưng cả Mạnh Dũng, Ngọc Anh lẫn Minh Tuấn đều đã hoặc đang là thành viên của các ĐT trẻ như ĐT U20 hay ĐT U19, trong đó Minh Tuấn là chân sút đã chơi rất hay trong màu áo ĐT U19 Việt Nam ở VCK giải U19 Đông Nam Á vừa qua (ĐT U19 Việt Nam chủ nhà giành HCĐ).

Theo HLV trưởng ĐT U23 QG Henrique Calisto, bản danh sách này bao gồm những cầu thủ tốt nhất trong độ tuổi U23, nhưng đó đây vẫn còn một vài sự lựa chọn khiến dư luận băn khoăn như Xuân Hợp hay Long Giang, những cầu thủ đã chơi không thật sự ấn tượng ở mùa bóng vừa qua.

Bản thân HLV Calisto khi trao đổi với báo chí cách đây ít ngày cũng thừa nhận đúng là mùa bóng năm nay Xuân Hợp không được đá chính thường xuyên tại Thể Công.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về vấn đề này, HLV Calisto nói: “Tôi chọn ai thì hẳn phải có sự tin tưởng vào người ấy, nhưng bên cạnh đó trong tay tôi cũng còn rất nhiều cầu thủ khác để lựa chọn, vì sau một tháng tập luyện, tôi sẽ xem xét lại thành phần nhân sự của ĐT U23 để có thể bổ sung nếu cần”.

Kế hoạch tập huấn của U23 QG

- Ngày 4/9, ĐT U23 QG tập trung, từ 14/9 đến 24/9 tập huấn tại Trung Quốc và dự kiến đá hai trận giao hữu

- Ngày 25/9 về nước tập luyện đến 1/10 khởi hành sang Lào tham dự giải Tiền SEA Games với sự tham dự của U23 Thái Lan, U23 Malaysia và U23 Lào. Giải đấu này sẽ diễn ra từ 4/10 đến 10/10. Sau khi kết thúc giải đấu này, ĐT U23 QG sẽ trở về nước và tiếp tục đóng quân tại Hà Nội.

- Ngày 21/10: Thi đấu giao hữu gặp CLB Chunam Dragons của Hàn Quốc, trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa Việt – Hàn 2009.

- Từ 3 đến 7/11: Dự giải đấu quốc tế VFF Cup 2009 với U23 Thái Lan, U23 Singapore và Olympic Trung Quốc.

- Ngày 28/11 lên đường tham dự SEA Games tại Lào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá