Công bố danh sách ĐT Việt Nam: Dấu hỏi mang tên Tuấn Vũ

TP - 2/3 thành viên trong bản danh sách ĐT Việt Nam được HLV Calisto triệu tập để chuẩn bị cho Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM và vòng loại Asian Cup 2011 sắp tới đều là những gương mặt quen thuộc. Nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha vẫn tạo nên một cú sốc nho nhỏ với việc chọn hậu vệ Tuấn Vũ của H.Huế.

>> ĐT U23 QG: Sung mãn để sử dụng 'đòn thép'

Hậu vệ Tuấn Vũ của H.Huế lần đầu được lên tuyển  - Ảnh: VSI

Trong số 23 cầu thủ được HLV Calisto gọi lần này, Tuấn Vũ và Sỹ Mạnh là hai tân binh của ĐT Việt Nam, nhưng nếu như Sỹ Mạnh còn được nhiều người biết tới nhờ thành tích ghi bàn nổi bật cho V.Ninh Bình ở mùa bóng vừa qua, thì Tuấn Vũ thực sự là một lựa chọn gây sốc.

Nói không ngoa nhưng đúng là phải tới khi bản danh sách ĐT Việt Nam được VFF công bố chính thức chiều qua, người ta mới biết trên sân cỏ Việt Nam có một trung vệ xứng tầm khoác áo ĐTQG có tên là Tuấn Vũ.

Danh sách ĐT Việt Nam:

Thủ môn (3): Hồng Sơn, Quang Huy, Đức Cường;

Hậu vệ (10): Như Thành, Quang Thanh, Phước Tứ, Việt Cường, Văn Phong, Trọng Bình, Đình Luật, Tuấn Vũ, Minh Đức, Anh Tuấn;

Tiền vệ (6): Minh Phương, Minh Châu, Tấn Tài, Vũ Phong, Duy Quang, Đức Dương;

Tiền đạo (4): Việt Thắng, Anh Đức, Quang Hải, Sỹ Mạnh

Giới chuyên môn đã bất ngờ như vậy, nhưng với “khổ chủ”, sự ngạc nhiên cũng chẳng hề kém chút nào. Chiều qua, khi trao đổi với Tiền Phong, Tuấn Vũ tâm sự: “Đời cầu thủ thì ai cũng có mơ ước khoác áo ĐTQG, nhưng tôi chỉ đá cho đội bóng không phải là mạnh ở giải hạng Nhất như Huda Huế thì chẳng dám nghĩ tới ngày sẽ được gọi vào ĐTQG. Thế nên, việc có tên trong danh sách ĐTQG lần này thực sự nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi”.

Tin vui đến với Tuấn Vũ vào sáng qua, khi cầu thủ này vẫn còn đang trùm chăn ngủ để tận hưởng kỳ nghỉ sau một mùa bóng dài thì được bạn bè đọc báo rồi gọi điện chúc mừng. Nửa tin nửa ngờ, Tuấn Vũ lao ra sạp báo, và chỉ khi thấy tên mình đăng trên đó mới tin việc mình trở thành tuyển thủ quốc gia đúng là sự thực.

Tất nhiên, sau nỗi vui mừng cũng là một chút lo lắng với Tuấn Vũ, vì lần này HLV Calisto vẫn triệu tập đầy đủ những hậu vệ được coi là xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại như Quang Thanh, Như Thành, Minh Đức, Phước Tứ, Anh Tuấn, nên cuộc cạnh tranh bốn vị trí chính thức ở hàng thủ sẽ diễn ra vô cùng khắc nghiệt.

Tuấn Vũ nói: “Là tân binh của ĐTQG nên chắc là tôi sẽ không tránh khỏi chuyện bị khớp tâm lý, nhưng tôi tâm niệm cứ xỏ giày vào là cống hiến hết mình thôi”.

HLV trưởng Huda Huế Đoàn Phùng nhận xét: “Tuấn Vũ sở hữu chiều cao tương đối lý tưởng đối với một trung vệ (từ 1m73 tới 1m75). Ưu điểm của Vũ là khả năng phán đoán tình huống, kỹ thuật cá nhân tốt. Tuy nhiên, sức mạnh và tốc độ của Vũ thì chỉ ở mức bình thường. Việc được khoác áo ĐTQG lần này là một vinh dự với Vũ và hy vọng em sẽ phấn đấu hết mình để có được chỗ đứng ở ĐTQG”.

Thật ra, nếu xét kỹ thì Tuấn Vũ không phải là gương mặt xa lạ với ĐTQG, bởi cầu thủ này từng là thành viên của ĐT U20 QG dưới thời HLV Rainer Wilfeld. Đồng đội cùng lứa với Tuấn Vũ khi ấy có Quang Huy, Hồng Sơn, hai thủ môn cũng có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam lần này, và cả tiền vệ Trọng Lộc.

Năm 2002, Tuấn Vũ từng được đưa vào danh sách dự tuyển của ĐT U22 QG chuẩn bị cho SEA Games 22, nhưng sau này khi HLV Christian Letard chính thức tiếp nhận ĐT U22 QG thì ông thầy người Pháp đã chọn người khác thay vì Tuấn Vũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá