Công bố Giải đua xe đạp quốc tế VTV 2016

TPO - Chiều 25/7, tại TPHCM, Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với VTV và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức lễ công bố Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016. Giải diễn ra từ ngày 24/8 đến 2/9 với tổng tiền thưởng gần 500 triệu đồng.

Công bố Giải đua xe đạp quốc tế VTV 2016

Ngày 24/8, xuất phát từ Đà Nẵng và về đích bằng chặng đua xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đúng ngày Quốc khánh 2/9/2016 với tổng cộng 10 chặng đua, dài hơn 1.300 km đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng.

Có 16 đội đua với hơn 80 VĐV tham dự, trong đó có 3 đội quốc tế đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Đây là dịp để các VĐV giao lưu, cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật để đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hóa, lịch sử và hình ảnh con người Việt Nam.

Ban tổ chức giải đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen sẽ hỗ trợ kinh phí cho các đội đua và mua bảo hiểm cho tất cả VĐV trong suốt quá trình thi đấu.

Mỗi chặng đua, VĐV về nhất sẽ nhận phần thưởng 5 triệu đồng, thứ nhì nhận 3 triệu đồng và thứ ba nhận 2 triệu đồng. VĐV vô địch chung cuộc sẽ nhận 60 triệu đồng, á quân nhận 40 triệu đồng và thứ ba nhận 20 triệu đồng. Theo quy định của Tổng cục TDTT, các VĐV trong nước giành thứ hạng chung cuộc từ hạng 1 đến 4 sẽ được phong cấp kiện tướng, còn từ hạng 5 đến 12 sẽ được phong cấp 1.

Trên đường đi, đoàn đua sẽ viếng thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nghệ An), mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), tượng đài Lê Lợi (Thanh Hóa), tượng đài Lê Chân (Hải Phòng)… Nhà tài trợ cũng dành 28.000 cặp học sinh, 140.000 cuốn tập và 120 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó trên khắp toàn quốc.                                                                        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá