Công Phượng chưa thể đá chính ở tuyển Việt Nam

TPO - Cất Công Phượng trên ghế dự bị trọn vẹn trận đấu gặp CHDCND Triều Tiên, HLV Miura còn bồi thêm rằng, chân sút trẻ này chưa đủ “tuổi” đá chính trên hàng công tuyển Việt Nam.

Công Phượng chưa thể đá chính ở tuyển Việt Nam

Lấp lửng khả năng sử dụng cặp tiền đạo Công Vinh- Công Phượng ở trước trận đấu gặp CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, HLV Miura lại cất Công Phượng trên ghế dự bị trong suốt 90 phút của trận đấu. Ông thầy người Nhật đặt niềm tin tuyệt đối vào cặp tiền đạo Công Vinh- Hải Anh, sau đó khi Hải Anh xuống sức, Mạc Hồng Quân trở thành người thế chỗ, đá cặp cùng Công Vinh trên hàng công tuyển Việt Nam. Chân sút đang đầu quân cho Than Quảng Ninh là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Việc Công Phượng phải mài đít quần trên ghế dự bị được ông Miura lý giải ngay sau trận đấu tại Mỹ Đình. Ông Miura nói: “Công Phượng hay Hồng Quân đều khó có cửa đá chính ở tuyển Việt Nam. Họ còn non và so với các tiền đạo khác, Công Phượng và Hồng Quân đều không tốt bằng. Vì thế, tôi không thể đưa Công Phượng vào sân, bởi tôi còn nhiều tiền đạo chơi tốt hơn. Với mặt trận SEA Games, Công Phượng và Hồng Quân vừa sức và họ hoàn toàn đủ năng lực đá chính trong màu áo U23 Việt Nam”.

Tuyên bố của ông Miura chẳng khác gáo nước lạnh dội lên ngôi sao nổi danh từ màu áo U19 Việt Nam. Tuy nhiên, sau những gì ông Miura kiểm nghiệm và thử thách, lựa chọn của ông Miura là không nhầm. Cho dù Công Phượng đã tiến bộ dưới thời của ông Miura, nhưng tiền đạo này còn nhiều điểm cần hoàn thiện để trưởng thành. Ông Miura không thể đốt cháy thời gian, vì đôn Công Phượng lên quá sớm thậm chí còn có thể làm “chột” chân sút trưởng thành từ lò đào  tạo của HAGL Arsenal JMG.

Ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên, cho dù đưa từ U23 Việt Nam lên tuyển Việt Nam tới 6 cầu thủ nhưng ông Miura chỉ sử dụng mỗi Quế Ngọc Hải đá chính. 5 cầu thủ U23 Việt Nam còn lại đều ngồi dự bị và sau đó, ông Miura chỉ dùng thêm Mạc Hồng Quân. Cách dùng người “có trước, có sau” này được giới chuyên môn đánh giá cao, vì không phá vỡ cơ cấu tổ chức của tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, hôm nay tuyển Việt Nam có trận cọ xát với quân xanh Hải Phòng tại Mỹ Đình. Ngày 21-5, thầy trò HLV Miura bay sang Bangkok, Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà. Ông Miura tự tin với chuyến làm khách trước đội bóng số 1 Đông Nam Á. Thậm chí ông thầy người Nhật còn nói rằng, ông đặt mục tiêu đánh bại Thái Lan ngay tại Bangkok. Sau trận đấu với Hải Phòng, ông Miura mới chốt danh sách cầu thủ mang đến Thái Lan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá