Công Phượng có thể 'khó thở' trong tay ông Park Hang Seo

TPO - Triết lý bóng đá đề cao kỷ luật của nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ không có chỗ cho những pha xử lý cá nhân của Công Phượng.

HLV Park Hang Seo hướng dẫn Công Phượng tập luyện. Ảnh: VTC
HLV Park Hang Seo hướng dẫn Công Phượng tập luyện. Ảnh: VTC

Ở các buổi tập vừa qua của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị trận đấu với Afghnistan tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã liên tục uốn nắn, chỉnh sửa các học trò. Ông Park đặc biệt chú trọng tới những yêu cầu căn bản trong bóng đá, và thường buộc cầu thủ phải thực hiện chuẩn xác.

Công Phượng là một trong số những gương mặt được HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm. Nhà cầm quân Hàn Quốc dành khá nhiều thời gian mỗi buổi tập để hướng dẫn, “nắn” tiền đạo HAGL. Ở buổi tập đầu tiên hôm 7/11, ông Park thậm chí yêu cầu Công Phượng và Xuân Cường phải ở lại tập thêm.

Theo HLV Park Hang Seo, ông muốn xây dựng lối chơi dựa trên khả năng kiểm soát bóng, di chuyển nhiều của các cầu thủ. Để thực hiện được điều này, yêu cầu bắt buộc là các vị trí cần đảm bảo đúng nhiệm vụ, trong mối liên lạc với các đồng nghiệp. Đây sẽ là thử thách đối với Công Phượng, vốn quen phong cách thi đấu cá nhân. Ở cả HAGL và các ĐTQG, Công Phượng thường được xử lý bóng một cách thoải mái theo ý mình. Tiền đạo HAGL đã được nhắc nhở nhiều lần về lối chơi quá lạm dụng kỹ thuật, trở nên rườm rà. Công Phượng từng hứa sẽ điều chỉnh nhưng tiến bộ chưa đáng kể.

Việc bị ông Park “gò” vào lối chơi tập thể vì vậy có thể là một khó khăn đối với Công Phượng. Bên cạnh đề cao kỷ luật, ông Park Hang Seo cũng là người hướng tới lối chơi thực dụng, hướng tới kết quả tốt nhất thay vì hoa mỹ, bay bướm nhưng không hiệu quả. Để có thể được trọng dụng ở đội tuyển Việt Nam, chắc chắn Công Phượng cần đáp ứng được yêu cầu này. 

Anh Khôi đặt mục tiêu thành Đại kiện tướng quốc tế năm 2018

Ngày 9/11, Liên đoàn cờ Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi với thành tích xuất sắc giành 2 HCV cờ nhanh và cờ chớp tại giải Cờ vua trẻ thế giới 2017 ở Hy Lạp.

Messi muốn tránh Tây Ban Nha tại vòng bảng World Cup

Ngôi sao người Argentina không muốn đội tuyển sớm phải gặp một ứng cử viên mạnh như Tây Ban Nha.

Tuyển Việt Nam sẽ chơi thế nào?

Triết lý bóng đá của nhà cầm quân người Hàn Quốc vẻ như không có chỗ cho lối chơi hoa mỹ, bay bướm. Kết quả là ưu tiên hàng đầu ở mọi trận đấu đối với đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng