Công Phượng được đề cử cho danh hiệu VĐV tiêu biểu 2014

VFF vừa chính thức chốt lại danh sách 3 gương mặt đề cử cho danh hiệu VĐV tiêu biểu 2014.

Công Phượng có tên trong danh sách VĐV tiêu biểu 2014.
Công Phượng có tên trong danh sách VĐV tiêu biểu 2014.

Theo đó, 3 cầu thủ vào danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2014, bao gồm: tiền vệ Phạm Thành Lương (ĐTVN), hậu vệ Bùi Thị Như (đội tuyển nữ Việt Nam) và tiền đạo Nguyễn Công Phượng (đội tuyển U19 Việt Nam).

Trong các gương mặt này, Công Phượng gây chú ý nhất khi có một năm 2014 thi đấu thành công. Tiền đạo đang khoác áo HAGL đã góp công lớn giúp đội tuyển U19 Việt Nam giành 2 ngôi Á quân (giải U22 Đông Nam Á và giải U19 Đông Nam Á), 1 chức vô địch tại giải U21 quốc tế.

Trong năm 2014, Công Phượng cũng trở thành tâm điểm của báo chí và dư luận, liên quan đến nghi án gian lận tuổi. Dù gặp nhiều sóng gió, nhưng cầu thủ này vẫn đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc, trở thành gương mặt đáng xem nhất tại V-League 2015.

Cùng với Công Phượng, Thành Lương cũng xứng đáng có tên trong danh sách đề cử của VFF. Tại AFF Cup vừa qua, Thành Lương là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng nhất của ĐTVN, được báo chí nước ngoài đặc biệt quan tâm.

Một điều đáng chú ý, cả Thành Lương và Công Phượng mới đây cũng được được đề cử cho danh hiệu fair-play 2014.

Gương mặt còn lại được VFF chọn lựa là hậu vệ Bùi Thị Như – nhân tố chủ chốt trong hệ thống phòng ngự của đội tuyển nữ Việt Nam.

Theo nhận định của giới chuyên môn, tại cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm nay, các cầu thủ bóng đá khó lọt vào tốp đầu, bởi TTVN có nhiều gương mặt xuất sắc hơn như Ánh Viên (bơi), Kim Tuấn (cử tạ), Xuân Vinh (bắn súng)…

Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu; HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2014, sẽ được tổ chức vào ngày 30/12 tới.

Theo Thể Thao Hàng Ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá