Sự kiện: AFF Cup 2016

Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản

Công Phượng để tóc xù, râu rậm không phải vì lý do chia tay bạn gái ca sĩ. Anh quyết định chọn phong cách cổ điển như vậy của người Nhật do thủ môn CLB Mito Hollyhock tư vấn.

Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 1

Ngày trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016, Công Phượng chọn kiểu tóc được thịnh hành ở Nhật Bản hơn chục năm về trước. Lý giải về điều này, Công Phượng chia sẻ:  

"Tôi để kiểu tóc ấy do sự tư vấn của thủ môn CLB Mito Hollyhock. Anh ấy nói tôi hợp với phong cách này"Ảnh: Quốc Bảo. 

Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 2 Trước trận đấu gặp Campuchia lúc 18h30 tối nay (26/11), Công Phượng nhờ đàn anh Đinh Thanh Trung cắt tỉa lại một chút tóc cho thoáng hơn. Tiền đạo xứ Nghệ có nhiều cơ hội được ra sân đá chính khi tuyển Việt Nam đã chắc vé vào bán kết. Thanh Trung chia sẻ: "Một số em trong đội muốn tỉa lại tóc cho gọn gàng nên tôi nhận lời, chứ không phải cắt để tạo kiểu dáng gì phức tạp. Ngoài Phượng, tôi còn cắt cho Đinh Tiến Thành, Sầm Ngọc Đức, Trần Phi Sơn...". Nhiều khả năng, những cầu thủ kể trên sẽ được ra sân đá chính ở trận đấu tối nay. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 3 Trong quá khứ Công Phượng từng vài lần thay đổi kiểu tóc. Năm 2007, Công Phượng có kiểu tóc cháy nắng vì đi phụ hồ, bê gạch ở vùng quê nghèo Nghệ An trước khi cùng cha lên Hàm Rồng (Gia Lai) thi vào Học viện HAGL Arsenal - JMG. Ảnh: Minh Trần
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 4 Công Phượng với mái tóc vàng vì cháy nắng khéo léo thể hiện kỹ thuật với bóng bằng chân đất và là 1 trong 5 em trúng tuyển vào khóa I Học viện HAGL Arsenal-JMG.
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 5 Sau nhiều năm rèn giũa trên đỉnh Hàm Rồng, Công Phượng chỉ tập trung tới chuyên môn chứ không quan tâm tới vẻ bề ngoài. Tiền đạo số 10 của Học viện HAGL Arsenal-JMG chỉ nhờ bạn bè tự cầm kéo cắt tóc giúp mình chứ không ra cửa hàng tạo mẫu tóc. Ảnh: Minh Trần.
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 6 Công Phượng với mái tóc giản dị, không kiểu cách bên góc học tập của mình
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 7 Thậm chí, Công Phượng cùng một số đồng đội tự cắt tóc giúp nhau trong suốt nhiều năm tập luyện ở Gia Lai. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 8 Khi lên cấp Trung học Phổ thông, tiền đạo gốc Nghệ An vẫn trung thành với kiểu tóc đơn giản khi đến trường vào mỗi buổi sáng. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 9 Công Phượng được người hâm mộ biết đến khi khoác áo U19 Việt Nam. Nhiều người nói vui Phượng có kiểu đầu "ngố" nhất đội. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 10 Tháng 3/2014, bầu Đức đưa lứa U19 Việt Nam sang tập huấn ở Anh, Pháp, Bỉ. Ở trời Âu, Công Phượng cùng đồng đội Văn Thiết (Viettel) là hai "cây kéo vàng" của cả đội. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 11 Kết thúc hành trình trong màu áo U19 Việt Nam, Công Phượng được đôn lên đội 1 HAGL đá V.League. Tiền đạo gốc Nghệ An lần đầu tạo kiểu tóc xù để đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp.  
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 12 Mái tóc xù không tồn tại lâu khi Công Phượng quyết định trở về kiểu tóc đơn giản trước khi lên hội quân cùng U23 Việt Nam. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 13 Cựu đội trưởng U19 Việt Nam có kiểu tóc gọn gàng trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu tại SEA Games 28.  Ảnh: Anh Tuấn.
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 14 Công Phượng ghi 3 bàn thắng trong 7 trận đấu và cùng U23 Việt Nam giành huy chương đồng ở SEA Games 28. Ảnh: Anh Tuấn.
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 15 Sau khi kết thúc hành trình ở SEA Games 28, Công Phượng trở về CLB và quyết định xuống tóc để thi đấu tự tin hơn khi đội bóng HAGL đang nằm trong nhóm có nguy cơ xuống hạng. 
Công Phượng giải thích lý do để kiểu tóc Nhật Bản - ảnh 16 Công Phượng nói rằng: "Tôi không quan tâm đến kiểu tóc xấu đẹp, chỉ muốn cắt ngắn cho gọn gàng để thi đấu". 

Theo zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá