Công Phượng - 'Không phải dạng vừa đâu'

TPO - Không có án kỷ luật đưa ra để phạt tiền đạo số 44 của đội bóng phố Núi vì hành vi vỗ tay sau khi trọng tài Võ Quang Vinh rút thẻ đỏ với Minh Tùng. Nhưng cái vỗ tay của Công Phượng lại mang đến cảm giác lo ngại vì nguy cơ sớm nở chóng tàn đối với ngôi sao từng rất được kỳ vọng.

Công Phượng - 'Không phải dạng vừa đâu'

Tình huống xảy ra sau khi trọng tài Võ Quang Vinh rút thẻ đỏ đối với hậu vệ Than Quảng Ninh Minh Tùng: Công Phượng đứng bên cạnh, vỗ tay như muốn trêu ngươi đối thủ, kèm theo vài tiếng mấp máy. Trọng tài Võ Quang Vinh phản ứng cực nhanh, lập tức đuổi theo Công Phượng nhắc nhở, trong cái lắc đầu phân bua của tiền đạo chủ nhà. Theo những gì được tường thuật sau đó, cựu Còi vàng yêu cầu Công Phương tập trung chơi bóng, thay vì tỏ thái độ khinh miệt, chế giễu đối thủ.

Đương nhiên cái vỗ tay của Công Phượng không đủ cơ sở cho Ban kỷ luật xử phạt tiền đạo này. Nói như Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, biết đâu cái vỗ tay của Phượng là… khen quyết định của trọng tài Võ Quang Vinh đã bắt đúng trong tình huống phạt thẻ đỏ Minh Tùng. Ông Hường cũng hé lộ thêm: Án tại hồ sơ và Giám sát, BTC V-League hay Ban trọng tài không đả động chữ nào về hành động vỗ tay của Công Phượng.

[Video]: Đối phương bị thẻ đỏ, Công Phượng đắc ý vỗ tay rào rào


Việc Công Phượng vô can là cái may cho HAGL và cá nhân tiền đạo số 44 này. Nhưng dân trong nghề, dư luận sau khi xem lại hành động vỗ tay của Công Phượng và ít nhất 3 lần trọng tài Võ Quang Vinh phải nhắc nhở tiền đạo này tập trung đá bóng thì đều có chung một nhận định: Công Phượng đã thiếu kiềm chế, chính xác là có thái độ không đẹp với đồng nghiệp.

Chẳng thế mà, sau tình huống Công Phượng vỗ tay “khen” chiếc thẻ đỏ của trọng tài Võ Quang Vinh, tiền đạo này lập tức trở thành đối tượng để các hậu vệ Than Quảng Ninh săn đuổi, có ý dằn mặt. Nói tóm lại, cái vỗ tay của Công Phượng được hiểu như hành động trêu ngươi, chọc tức đối thủ, trong khi điều đó là thứ tối kỵ đối với đội bóng đang theo đuổi triết lý đẹp, fair-play như HAGL, nhất là với tư cách một cầu thủ trẻ, vừa tập tễnh bước vào V-League.

Trên thực tế, việc Công Phượng thoát được án phạt của Ban kỷ luật chưa hẳn đã là điều… tốt cho tiền đạo này. So với đồng đội cùng lứa, những gì đã thể hiện ở Công Phượng, có vẻ tiền đạo gốc xứ Nghệ này đang “tiến bộ” quá nhanh. Trớ trêu ở chỗ, nó không phải sự khác biệt, phát triển về năng lực chuyên môn mà Công Phượng lại đang tiếp thu rất nhanh những yếu tố tiêu cực từ giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp. Sau 6 vòng đấu, Công Phượng có thể dễ bị bắt bài trên sân cỏ, nhưng lại sớm biết trêu ngươi, khiêu khích đối thủ hơn các đồng đội trong lứa.

Kể ra đòi hỏi một người như Công Phượng phải biết chắt lọc, tiếp thu trước va vấp và sức ép khủng khiếp của sự kỳ vọng là khó. Nhưng lúc này, rõ ràng Công Phượng cần có sự điều chỉnh, trước hết là từ chính các ông chủ, đội bóng để níu tiền đạo này trở lại với mặt đất. Bằng không, cứ mang vóc dáng ông sao thì nhanh nở cũng dễ chóng tàn.

Cái vỗ tay của Phượng là một lời cảnh báo!.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá