Công Phượng làm “Đại sứ giao lưu” Việt- Nhật

TPO - Chiều 28/3, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã vinh dự nhận trọng trách trở thành "Đại sứ giao lưu" của tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) và Việt Nam.

Công Phượng làm Đại sứ giao lưu của tỉnh Ibaraki và Việt Nam
Công Phượng làm Đại sứ giao lưu của tỉnh Ibaraki và Việt Nam

Trong thời điểm tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng gặp Iraq ở vòng loại World Cup 2018, thì tiền đạo Công Phượng vẫn phải ở lại Nhật Bản để hồi phục chấn thương và tìm kiếm cơ hội thi đấu cho CLB Mito Hollyhock. 

Chiều 28/2, trong cuộc hội kiến với lãnh đạo tỉnh Ibaraki, nơi đặt đại bản doanh của CLB Mito Hollyhock, tiền đạo Việt Nam đã vinh dự được Thống đốc tỉnh Ibaraki- ông Hashimoto Masaru bổ nhiệm làm “Đại sứ giao lưu" của tỉnh Ibaraki và Việt Nam.

Trên trang facebook chính thức của CLB Mito Hollyhock đưa tin về sự kiện này: "Vào ngày thứ 2 nhằm ngày 28 tháng 3, cầu thủ Nguyễn Công Phượng của đội tuyển Mito Hollyhock đã có buổi hội kiến Thống đốc Tỉnh Ibaraki.

 Trong buổi hội kiến đó , cầu thủ Nguyễn Công Phượng đã được Thống Đốc tỉnh bổ nhiệm với vai trò là “Đại sứ giao lưu của Tỉnh Ibaraki và Việt Nam. Sau lễ bổ nhiệm này, chúng tôi hy vọng Công Phượng sẽ hợp tác với đội bóng và tỉnh Ibaraki trong các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giao lưu ngày càng mật thiết hơn nữa giữa tỉnh Ibaraki và Việt Nam". 

Việc Công Phượng được bổ nhiệm làm Đại sứ giao lưu của Tỉnh Ibaraki và Việt Nam sẽ giúp anh có được nhiều fan Nhật Bản hơn và có thể gặp nhiều thuận lợi trong việc cạnh tranh một vị trí thi đấu ở Mito Hollyhock. Hiện tại, CLB này chưa có được chiến thắng nào sau 5 vòng đấu ở J-League 2 và tụt xuống xếp hạng 21/22 đội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng