Công Phượng làm thủ môn, đội bóng đặc biệt thắng đậm trẻ HAGL

TPO - Đội bóng của Học viện HAGL-Arsenal-JMG khoá 4 để thua đậm 1-5 khi thi đấu giao hữu với đội trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiều (TP.HCM) trong buổi giao lưu tối 16/4.

"Thủ môn" Công Phượng thi đấu cho đội các cầu thủ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.
"Thủ môn" Công Phượng thi đấu cho đội các cầu thủ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Sự kiện diễn ra tại Nhà Thi đấu đa năng-Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp Hồ Chí Minh. Theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, đây là sự kiện nhằm tôn vinh người khuyết tật bởi những nỗ lực đóng góp cho xã hội, nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4.

“Trong quá trình xây dựng, phát triển đội bóng, HAGL luôn quan niệm cần giáo dục ý thức cộng đồng cho cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Đóng góp của người khuyết tật cho xã hội rất đáng trân trọng, thậm chí là gấp đôi so với người bình thường bởi họ cần rất nhiều nỗ lực. Sự kiện có tính chất tôn vinh người khuyết tật vì đóng góp của họ, đồng thời cũng nhằm giáo dục ý thức cộng đồng cho các cầu thủ trẻ HAGL”-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Anh, chương trình do Công ty Cổ phần chuyên nghiệp Sữa Việt Nam-VPMilk tổ chức. VPMilk chính là đơn vị vừa ký hợp đồng tài trợ với HAGL.

Trận đấu của đội trẻ HAGL với đội bóng các cầu thủ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu diễn ra rất sôi động. Được ăn tập bài bản nhưng do phải thi đấu trong trang phục bị mắt, mặc đồ bảo hộ, đội trẻ HAGL đã gặp rất nhiều khó khăn. Liên tục trong hiệp 1, trẻ HAGL nhận 4 bàn thua. Ba trong số này từ các tình huống đá phạt.

Sang hiệp hai, đội các cầu thủ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu được “tăng cường” thêm tiền đạo Công Phượng, nhưng ở vị trí…thủ môn. Trận đấu trở nên sôi nổi hơn rất nhiều. Dù rất nỗ lực thi đấu, nhưng phía trẻ HAGL cũng chỉ gỡ được 1 bàn, nhưng cũng nhận thêm 1 bàn thua. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-5 nghiêng về phía đội bóng các cầu thủ trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

“Chúng tôi muốn qua những chương trình như thế này, các em trẻ khuyết tật có thể được giao lưu với những cầu thủ nổi tiếng. Các em sẽ có cơ hội hoà nhập cộng đồng, hướng tới những mơ ước tốt đẹp hơn trong cuộc sống”-Phó Chủ tịch HĐQT VPMilk, bà Vũ Thị Thuận cho biết.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, HAGL luôn tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ tham gia các sự kiện xã hội, cộng đồng. Tại Gia Lai, đội bóng của bầu Đức cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện, với ý nghĩa hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, tăng ý thức trách nhiệm cộng đồng đối với cầu thủ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng