Công Phượng một mình sang Nhật Bản

Sáng nay, tiền đạo Công Phượng có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để lên đường sang Nhật Bản hội quân với đội bóng Mito Hollyhock. Sang xứ sở Mặt trời mọc lần này, chỉ có một mình Công Phượng đi, dù anh đang trong quá trình điều trị chấn thương vai.

Công Phượng sang Nhật chuẩn bi thi đấu ở j-League 2
Công Phượng sang Nhật chuẩn bi thi đấu ở j-League 2

Ở lần sang Nhật Bản trước đó, Công Phượng đã đi cùng trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh. Tuy nhiên do chân sút này đã chính thức thuộc biên chế của Mito Hollyhock, nên anh phải lên đường một mình và tự lo mọi thứ. Do có ngoại ngữ tốt, lại đi nước ngoài nhiều, nên Công Phượng tự tin đi bất cứ đâu. Điều đáng lo ngại nhất là anh vừa trải qua ca phẫu thuật vai, nên cần hết sức cẩn thận khi di chuyển.

Trước khi sang Nhật Bản, Công Phượng thông báo tin vui chấn thương vai của anh đang hồi phục rất nhanh. Nếu tiến triển tốt, Công Phượng sẽ không phải nghỉ tập 3 tháng như dự đoán của các bác sĩ trước đó. Việc chân sút người Nghệ An sang Nhật Bản sớm cũng là để có điều kiện chữa trị chấn thương tốt hơn.

Ngay sau khi tới CLB Mito Hollyhock, Công Phượng sẽ được kiểm tra lại một lần nữa. Anh vẫn được ra sân nhưng chỉ tập riêng với bác sĩ thể lực. Điều quan trọng là chân sút người Việt Nam cần tránh vận động mạnh gây ảnh hưởng tới vùng vai.

“Chúng tôi đã gửi toàn bộ hình ảnh, hồ sơ về chấn thương của Công Phượng cho Mito Hollyhock. Cậu ấy đã có thể cử động bình thường, cầm được một số vật nặng nhưng vẫn cần tránh va chạm ở vai”, ông Nguyễn Tấn Anh – trưởng đoàn CLB HA Gia Lai cho biết.

Đến Nhật Bản, Công Phượng sẽ được người của CLB Mito Hollyhock đón từ sân bay. Cách đây ít ngày, Mito Hollyhock cũng cho tải thông tin trên trang chủ của mình về Công Phượng. Theo đó, tiền đạo người Nghệ An sẽ có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng mới vào sáng 17/2. Dự kiến, anh sẽ tập nặng trở lại trong hơn một tháng tới. Nhưng với điều kiện y tế tốt tại Nhật Bản, tiền đạo sinh năm 1995 có thể trở lại thi đấu sớm hơn dự kiến.

Ngoài Công Phượng, dự kiến tối nay Tuấn Anh cũng sang Nhật Bản để hội quân với đội bóng Yokohama đang chơi tại J-League 2. Một cầu thủ khác của HA Gia Lai xuất ngoại là Lương Xuân Trường phải đang tập cùng đội trẻ của Incheon. Tiền vệ người Tuyên Quang thích ứng nhanh với thời tiết, khí hậu tại đội bóng mới. Xuân Trường cho biết anh rất tự tin sẽ chiếm được suất đá chính ở đội bóng của Hàn Quốc.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng