Công Phượng - Nỗi buồn của một tài năng

TP - Mới chỉ cách đây 2 năm, Công Phượng còn được xem là tài năng trẻ sáng giá bậc nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng bây giờ không còn ai nhận ra những đặc điểm từng giúp Phượng tỏa sáng và ghi điểm với người hâm mộ.

Thất bại ở giải U21 quốc tế và rồi tiếp theo là màn trình diễn nhạt nhòa trong 2 trận đấu đầu tiên cùng HAGL tại V-League 2017 cho thấy phải còn rất lâu nữa Công Phượng mới có thể trở lại là chính mình.

Không khó để chỉ ra nguyên nhân dẫn tới sự sa sút của Công Phượng, khi mà sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp chỉ vừa mới bắt đầu thì tiền đạo này đã dính vào chuyện yêu đương ồn ào trên showbiz với một cô ca sỹ trẻ, và sau đấy chuyến du học sang J-League 2 thất bại càng khiến sự nghiệp của Công Phượng thêm trắc trở, khó khăn.

Khi một cầu thủ còn chưa khẳng định được vị trí số một tại CLB và ĐTQG nhưng lại phải sang thử sức ở một nền bóng đá ở đẳng cấp vượt trội so với bóng đá Việt Nam như Nhật Bản thì thất bại là chuyện đương nhiên, và quãng thời gian gần một năm không thi đấu liên tục gần như đã mài mòn những kỹ năng tốt nhất của Công Phượng.

Trở lại V-League cùng HAGL là lựa chọn khả dĩ nhất bây giờ với Công Phượng, nhưng HAGL bây giờ không còn là HAGL của khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG mà Công Phượng từng tỏa sáng cách đây 2 năm, khi các đồng đội cùng lứa đã tản mác, còn HLV trưởng HAGL không còn là Guillaume Graechen, ông thầy từng gắn bó với Công Phượng hơn chục năm qua.

Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, Công Phượng cần có một HLV tốt và một môi trường tốt để trở lại là chính mình, song có vẻ như HAGL bây giờ khó có thể cung cấp điều đấy cho Công Phượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá