Công Phượng nói gì khi ghi bàn vào lưới Bahrain? ​

TPO - Tiền đạo HAGL chia sẻ niềm vui sau khi ghi bàn thắng đưa Olympic Việt Nam lần đầu vào tới Tứ kết 1 kỳ Á vận hội.

Công Phượng đưa Olympic Việt Nam vào Tứ kết Asiad 2018 với pha lập công duy nhất ở trận đấu với Bahrain tối 23/8. Ảnh: Zing
Công Phượng đưa Olympic Việt Nam vào Tứ kết Asiad 2018 với pha lập công duy nhất ở trận đấu với Bahrain tối 23/8. Ảnh: Zing

“Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần vào chiến thắng của Olympic Việt Nam. Đây là thành quả tập thể chứ không phải cá nhân tôi”-Công Phượng nói sau trận đấu với Bahrain.

Tối 23/8, Olympic Việt Nam đã vượt qua Bahrain với chiến thắng tối thiểu 1-0 bằng pha lập công của Công Phượng. Anh được HLV Park Hang Seo đưa vào sân thay Phan Văn Đức trong hiệp 2.

Olympic Việt Nam trước đó đã chơi không tốt trước đối thủ đến từ Tây Á. Hàng tiền vệ không kiểm soát được bóng, phối hợp rời rạc và tấn công thiếu sắc nét. Olympic Việt Nam thậm chí may mắn thoát thua sau nhiều tình huống dứt điểm nguy hiểm của Bahrain.

Theo Công Phượng, khi đưa anh vào sân, HLV Park Hang Seo chỉ dặn anh cố gắng thể hiện hết mình. “Tôi cũng quyết tâm thể hiện tốt khi vào sân. Olympic Việt Nam khi đó đang hơn người, tình hình không quá khó khăn. Tôi rất hạnh phúc khi ghi bàn cho đội. Đấy là bàn thắng có ý nghĩa với tôi, nhưng điều quan trọng hơn là chiến thắng của cả đội”-Công Phượng nói.

Tại Tứ kết, Olympic Việt Nam sẽ gặp lại Syria, đội cũng giành chiến thắng 1-0 trước Palestine. Syria từng gặp Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) với kết quả hoà 0-0. Đây là trận đấu U23 Việt Nam phải rất may mắn mới thoát thua, nhưng qua đó giành vé đi tiếp.

Công Phượng mặc dù vậy cho biết, cơ hội giữa hai bên là 50-50. Tiền đạo HAGL cho biết: “Đã vào tới đây thì không đối thủ nào yếu. BHL đã nghiên cứu kỹ về đối thủ, tôi nghĩ cơ hội là 50-50. Chúng tôi sẽ nỗ lực để chơi thật tốt trước Syria”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng