Sự kiện: AFF Cup 2016

Công Phượng nói gì sau khi 'mở tài khoản' ở tuyển Việt Nam?

Tiền đạo Công Phượng là tác giả của bàn thắng gỡ hoà 2-2 cho đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) trước Indonesia. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của tiền đạo người Nghệ An trong màu áo đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Công Phượng đóng góp lớn vào chiến thắng của Việt Nam trước Indonesia. Ảnh: Gia Hưng.
Công Phượng đóng góp lớn vào chiến thắng của Việt Nam trước Indonesia. Ảnh: Gia Hưng.

Công Phượng đã từng ghi nhiều bàn khi thi đấu cho U19 Việt Nam và U23 Việt Nam, nhưng pha ghi bàn vào lưới Indonesia tối 8/11/2016 mới là lần đầu tiên anh lập công khi khoác áo ĐTQG.

Dù ĐTVN có chiến thắng và bản thân Công Phượng cũng đóng góp một bàn thắng, nhưng tiền đạo 21 tuổi thừa nhận anh chưa có phong độ tốt: “Tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa để tiến bộ hơn và đạt được phong độ cao nhất của mình.

Bàn thắng giúp tôi rất vui, nhưng vui hơn khi đây là chiến thắng chung của đội tuyển, là công sức của cả tập thể. Đây mới là trận giao hữu, thế nên chúng ta vẫn chưa thể vội vàng đánh giá hết sức mạnh thực sự của Indonesia”.

Công Phượng chia sẻ về bàn thắng đầu tiên ghi cho ĐTVN: “Lúc vào sân, tôi không nghĩ nhiều, chỉ muốn cố gắng cống hiến hết sức mình cho đội tuyển, cho người hâm mộ. Tôi thực sự hạnh phúc khi có được bàn thắng”.

Công Phượng cũng cho biết ở trận đấu với Indonesia, hai đồng đội của anh ở HAGL là Văn Toàn và Xuân Trường đã chơi rất tốt, đóng góp lớn vào chiến thắng của đội tuyển. Bên cạnh đó, Công Phượng cũng khẳng định ĐTVN ở thời điểm này là một tập thể, không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào và mội vị trí đều có thể thay thế.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá