Công Phượng quên ghi bàn: Nặng gánh hay là gánh nặng?

Nếu tính cả các trận đấu ở SEA Games 29, rồi vòng loại Asian Cup đến lúc này Công Phượng đã có tới 6 trận... tịt ngòi để một lần nữa buộc phải hỏi rằng chân sút này đang gánh nặng của đội hay là người đang phải gánh hàng công của đội nhà?

Công Phượng nặng gánh...

Tan trận đấu với CLB TP.HCM, sau khi chào khán giả trở về khu vực của đội nhà, Công Phượng tỏ ra mỏi mệt thấy rõ. Và tiền đạo người xứ Nghệ chỉ có thể nở nụ cười, khi đàn anh Công Vinh đến động viên.

Công Phượng mệt cũng đúng, khi cả trận mình chân sút của đội bóng phố Núi đã phải đối mặt với các đàn anh giàu kinh nghiệm Văn Hoàn, Đình Luật... cũng như bầm dập với các tình huống áp sát bên phía đội chủ nhà.

Công Phượng quên ghi bàn: Nặng gánh hay là gánh nặng? - ảnh 1 Công Phượng đã rất vất vả khi đơn độc trên hàng công.

Nhìn những gì diễn ra trên sân thực sự là thương Công Phượng khi tiền đạo người xứ Nghệ gần như phải gánh toàn bộ hàng công bên phía đội nhà, khi Văn Toàn bị Lê Tiến Dũng kèm sát để chơi không thật sự ổn. Cùng lúc, Văn Thanh tỏ ra lạc lõng khi được đôn lên chơi như một trung phong.

Chẳng những phải kéo hàng công, đến việc làm bóng HAGL cũng phải nhờ cậy Công Phượng rất nhiều, nhất là khi Tuấn Anh vắng mặt vì chấn thương còn Xuân Trường vẫn đang đá ở K-League...

... Hay gánh nặng Công Phượng

Giữ quá nhiều vai trò từ lãnh trách nhiệm ghi bàn cho tới là người “giữ chìa khoá” để mở ra các đợt tấn công của HAGL đã khiến Công Phượng đã chơi không thật tốt, trong trận thua trước CLB TP.HCM và cả Long An trước đó.

Nhưng cũng cần phải nói rằng, nếu như chân sút người xứ Nghệ chơi theo một cách khác hơn, đồng đội hơn và bớt rườm rà hơn có thể mọi chuyện sẽ thay đổi đầy tích cực, đằng này...

Công Phượng quên ghi bàn: Nặng gánh hay là gánh nặng? - ảnh 2 Nhưng cũng là vì Công Phượng tự đánh rơi cơ hội của mình bằng lối chơi rườm rà.

Công Phượng vẫn lắt léo, vẫn khiến các đàn anh giàu kinh nghiệm là Văn Hoàn, Đình Luật của CLB TP.HCM phải theo sát rạt. Nhưng thực sự để mà nói gây khó khăn thì là không.

Cả trận đấu, gần như bóng tấn công đều được chuyền đến chân Công Phượng, nhưng cũng chỉ đôi lần đội trưởng của HAGL khiến hàng thủ CLB TP.HCM vất vả. Còn lại tất cả những pha đi bóng khác đều bị bắt bài, hoặc Công Phượng làm hỏng.

Điểm sáng lớn nhất mà tiền đạo được kỳ vọng của HAGL chỉ là một tình huống sút phạt khá tinh quái ở góc hẹp khiến thủ thành Quốc Thiện Essele phải giật mình và vất vả cứu thua trong hiệp hai.

Công Phượng quên ghi bàn: Nặng gánh hay là gánh nặng? - ảnh 3 Để khiến hình ảnh này là rất... thường xuyên

Chỉ chừng đó thôi là chưa đủ để khiến những người yêu mến Công Phượng hài lòng. Nhất là khi những người đá bên cạnh chân sút này như Văn Thanh đang cần nhiều bóng hơn từ đồng đội để thay đổi tình thế khó khăn của đội nhà đang gặp phải.

Chơi bóng kiểu Công Phượng khi gặp những đối thủ sừng sỏ, biết cách bắt người thực sự rất khó có thể toả sáng. Và sự thật cũng đã thấy 2 trận đấu cuối tại SEA Games 29 trước U22 Indonesia, U22 Thái Lan hay 3 trận tại V-Leaguesau giai đoạn nghỉ đã cho thấy điều này.

Công Phượng nặng gánh, hay đang là gánh nặng chắc cũng không cần phải nói nhiều khi nhìn vào 6 trận liên tiếp chân sút này... tịt ngòi.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá