Công Phượng thừa nhận bị áp lực

TP - Tiền đạo CLB HA.GL lần đầu tiên trả lời giới truyền thông sau liên tiếp các sự cố bên ngoài sân cỏ diễn ra trong thời gian vừa qua, bắt đầu bằng nghi án gian lận tuổi và mới nhất là vụ vi phạm thương quyền ĐTQG khi quảng cáo cho một hãng bia trong nước.

Công Phượng nỗ lực tập trung tập luyện trong buổi đầu lên ĐT Olympic VN. Ảnh: VSI.
Công Phượng nỗ lực tập trung tập luyện trong buổi đầu lên ĐT Olympic VN. Ảnh: VSI.

Hôm qua (24/2), Công Phượng đã cùng các đồng đội ở CLB HA.GL có mặt tại Hà Nội theo lệnh triệu tập vào đội tuyển Olympic quốc gia của LĐBĐVN (VFF) và HLV Toshiya Miura chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra tại Malaysia sắp tới. Anh bay cùng các cầu thủ SLNA như Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Phúc Thịnh…từ Nghệ An ra Hà Nội.

Xuất hiện tại trụ sở VFF ở Mỹ Đình trong trang phục khá “bụi”, quần bò và áo phông, tiền đạo CLB HA.GL trông có nét già dặn hơn so với nhiều đồng đội cùng tuổi. Sau khi được bố trí nơi ăn nghỉ, ngay trong buổi chiều, Công Phượng và các cầu thủ còn lại trong đội tuyển Olympic đã ra sân tập theo yêu cầu của HLV Toshiya Miura.

Trước đó, giới truyền thông đã có phần lo lắng khi ông Miura đưa ra các quy định rất chặt chẽ đối với hoạt động tác nghiệp. Cụ thể, theo thông báo của VFF, nhà cầm quân người Nhật Bản muốn trong các buổi tập của tuyển Olympic, phóng viên chỉ được tác nghiệp ở khu vực riêng. Trong trường hợp đội tập “đóng”, phóng viên chỉ được tác nghiệp trong 15 phút đầu tiên. Ông Miura cũng định ra quy định chỉ trả lời phỏng vấn 1 lần/tuần, và các câu hỏi phải được gửi trước tới bộ phận chuyên trách của VFF. Cầu thủ cũng được phỏng vấn theo cách thức tương tự và sau mỗi buổi tập, tối đa 2 cầu thủ được phép trả lời báo chí theo bố trí của Phòng truyền thông VFF. Lý do, VFF cho biết ông Miura muốn các tuyển thủ Olympic không bị phân tâm, tập trung tối đa cho việc tập luyện.

Tuy nhiên, có vẻ như đầu xuân năm mới, ông Miura thoải mái hơn khi đồng ý trả lời phỏng vấn và cho phép báo chí phỏng vấn cầu thủ sau buổi tập chiều. Công Phượng lập tức được các phóng viên “chọn”.

Trước câu hỏi về các sự cố diễn ra đối với mình liên tiếp vừa qua, Công Phượng cho biết đã cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, anh khẳng định hiện đã quen dần. Công Phượng cũng thừa nhận mức độ khó khăn cũng như tính chất quyết liệt của V.League. Tiền đạo CLB HA.GL hôm qua khéo léo từ chối đưa ra nhận xét về HLV Toshiya Miura, và chỉ khẳng định sẽ nỗ lực tập luyện để giành 1 vị trí trong đội hình Olympic quốc gia.

“Tôi không phải chuyên gia để nhận xét về HLV Miura, nhất là khi đây chỉ là buổi tập đầu tiên. Thời gian qua tôi đã bị ảnh hưởng khi nhận được sự quan tâm quá nhiều của dư luận và truyền thông. Đối với tôi, ở đội tuyển U19 hay U22 đều có áp lực như nhau, tôi sẽ phải phấn đấu để giành vị trí”-Công Phượng cho biết.

Trong suốt buổi tập kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ trước đó, Công Phượng tỏ ra khá đăm chiêu. Anh ít cười đùa như các đồng đội và chỉ chú tâm thực hiện theo yêu cầu bài tập của HLV Toshiya Miura.

Nói thêm về buổi tập của tuyển Olympic chiều qua, dù chỉ là ngày đầu tiên nhưng HLV Toshiya Miura đã đưa ra yêu cầu về bài tập khá nặng đối với các cầu thủ. Theo ông Miura, các cầu thủ còn trẻ nên việc tập nặng về thể lực không phải vấn đề gây lo lắng. Nhà cầm quân người Nhật Bản hôm qua cũng khẳng định, sẽ không xây dựng lối chơi của tuyển Olympic xoay quanh nhân sự là các cầu thủ CLB HA.GL. “Tôi có lối chơi của riêng mình”-ông Miura cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Trưởng phòng các ĐTQG Mai Đức Chung cho biết, nhân sự tuyển U23 tham dự SEA Games 28 tại Singapore sắp tới cơ bản sẽ được lựa chọn trong số các tuyển thủ Olympic quốc gia hiện nay. Đội sẽ chỉ bổ sung thêm một vài cầu thủ từng tham dự ASIAN Games 17 (Incheon, Hàn Quốc) diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái, tuỳ theo lựa chọn của HLV Toshiya Miura. Ông Miura hôm qua tái khẳng định mục tiêu giành vé đi tiếp ở giải U23 châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá