Công Phượng tiếp tục 'nổ súng' ở cúp Quốc gia?

TPO - Trận đấu với Quảng Nam trong khuôn khổ cúp Quốc gia-Sư tử trắng 2018 diễn ra chiều nay là cơ hội để Công Phượng tiếp tục lập công cho HAGL.

Pha ghi bàn vào lưới Quảng Ninh ở cúp Quốc gia là bàn thắng "khai nòng" cho Công Phượng ở mùa giải 2018.
Pha ghi bàn vào lưới Quảng Ninh ở cúp Quốc gia là bàn thắng "khai nòng" cho Công Phượng ở mùa giải 2018.

Có nhiều lý do để tin HAGL sẽ chơi tốt, bất chấp việc đối thủ của họ là nhà đương kim vô địch V-League. Quảng Nam bước vào mùa giải năm nay với phong độ thất thường. Đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc mới được 8 điểm sau 6 trận, ngang bằng với HAGL và chỉ đứng trên 1 bậc (thứ 7) nhờ hơn chỉ số phụ. Quảng Nam vì vậy sẽ phải tập trung mạnh cho V-League, thay vì cúp Quốc gia, vốn không phải mặt trận chính.

Trong khi đó, HAGL có nhiều động lực hơn để cố gắng. Đội bóng của bầu Đức chỉ đặt mục tiêu tốp 5 V-League năm nay. Cúp Quốc gì vì vậy là cơ hội để HAGL rèn kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, kết hợp duy trì sức hút với CĐV nếu tiến sâu.

Trước trận đấu này, bầu Đức cũng vừa tuyên bố ngừng cuộc chiến ở thượng tầng VFF với bầu Tú. Điều này có thể giúp Công Phượng và các đồng đội tập trung hoàn toàn cho chuyên môn, thay vì xao nhãng bởi những câu chuyện bên ngoài.

Cũng chính vì vậy, tiền đạo gốc Nghệ có thể hy vọng sẽ chơi tốt, qua đó lấy lại phong độ ghi bàn ở mùa giải trước. Tới thời điểm hiện tại, Công Phượng mới ghi được 2 bàn thắng cho HAGL và 1 trong số đó là ở cúp Quốc gia, cụ thể là trận thắng 5-0 Quảng Ninh. Bàn thắng vào lưới Quảng Ninh cũng là pha lập công đầu tiên ở mùa giải này của Công Phượng cho HAGL. Ngay khi được “thông nòng”, anh lập tức có bàn thứ 2 cho HAGL ở mặt trận V-League.

Đánh giá một cách công bằng, Công Phượng chưa có phong độ tốt kể từ khi trở về trong màu áo U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018. Thế nên, thêm 1 trận đấu là thêm 1 lần Công Phượng có điều kiện ổn định phong độ, lối chơi, “chỉnh” lại thước ngắm để đạt hiệu suất cao hơn trên hàng tấn công.

Phía trước, V-League 2018 vẫn còn rất dài và chính vì vậy, những người yêu mến Công Phượng có thể tin, anh đủ thời gian để tái lập thành tích ghi 7 bàn cho HAGL mùa giải trước, chưa kể 7 pha kiến tạo để đồng đội ghi bàn.

Ngoài cặp đấu Quảng Nam-HAGL, chiều nay cúp Quốc gia-Sư tử trắng 2018 còn diễn ra 3 cặp đấu khác, là: Hà Nội-Sài Gòn FC (18h sân Hàng Đẫy); Khánh Hoà-Hải Phòng (17h sân Nha Trang); Bình Dương-Bình Định (17h sân Gò Đậu) và Bình Phước-Nam Định (16h30 sân Bình Phước).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng