Công Phượng: ‘Tôi muốn ghi bàn ở mọi trận đấu’

Tiền đạo của U21 HAGL chia sẻ trước khi bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch ở giải U21 quốc tế tại TP HCM.

Công Phượng tích cực tập luyện trên sân Thống Nhất chiều 19/12.
Công Phượng tích cực tập luyện trên sân Thống Nhất chiều 19/12.
- Sau một năm sang Nhật Bản thi đấu, cảm giác của Công Phượng lúc này thế nào khi tái hợp những đồng đội thân thiết ở HAGL?

- Tất nhiên, tôi rất vui vẻ và hạnh phúc. HAGL là mái nhà mà chúng tôi luôn hướng về. Tôi và nhiều đồng đội từng trải qua bảy năm ăn tập cùng nhau nên không có gì xa lạ cả. Được trở về khoác áo U21 HAGL, sinh hoạt cùng những người bạn cũ là cơ hội tốt để tôi lấy lại niềm tin và cảm hứng trong thi đấu.

- Việc tập luyện và thi đấu ở Nhật Bản giúp gì cho anh ở lần tái xuất này?

- Tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong thi đấu. Bên cạnh đó là khả năng phát triển về chuyên môn, sự va chạm. Không chỉ ở giải U21 lần này mà cả V-League 2017, tôi sẽ cố gắng hết mình, lấy lại phong độ. V-League là một môi trường khắc nghiệt và chúng tôi sẽ tận dụng điều này để hoàn thiện bản thân. Tôi vẫn mong sẽ tiếp tục được ra nước ngoài thi đấu vì dù sao, bóng đá Việt Nam vẫn không bằng Nhật Bản hay Hàn Quốc.

- Năm ngoái, Công Phượng đã thi đấu thành công ở giải U21 quốc tế - nơi U21 HAGL giành chức vô địch, còn anh được trao giải cầu thủ hay nhất. Lần này anh mong muốn điều gì?

- Tất nhiên tôi mong muốn điều đó sẽ tái diễn. Tôi muốn ghi bàn ở mọi trận đấu. Nhưng làm được điều đó không dễ bởi giải đấu lần này, các đối thủ đều rất mạnh. U21 HAGL sẽ phải nỗ lực nhiều, tập trung cao độ để có thể bảo vệ ngôi vô địch.

- Anh dự cảm thế nào về cuộc đối đầu U21 Thái Lan?

- Bóng đá Thái Lan ở cấp độ nào cũng mạnh. Giải lần này họ cử lực lượng rất đáng gờm, mà bằng chứng là chiến thắng 6-2 trước U21 Gangwon trong trận ra quân. Chắc chắn chúng tôi sẽ gặp khó khăn khi đối đầu họ ở trận ra quân ngày mai. Nhưng hai năm trước, chúng tôi đã thắng đại diện của Thái Lan và hy vọng một kết quả tương tự sẽ lặp lại.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng