Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam

TPO - Tiền đạo CLB HA.GL có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam ngày 23/5 tới của LĐBĐVN (VFF) và HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Công Phượng sắp trở lại đội tuyển Việt Nam
Công Phượng sắp trở lại đội tuyển Việt Nam

Đã có những lo lắng về khả năng Công Phượng (Mito Hollyhock) và 2 cầu thủ HA.GL đang thi đấu ở nước ngoài là Tuấn Anh (FC Yakohama) và Xuân Trường (Incheon United) không được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam đợt tới.

Lý do, cả ba thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị kể từ khi ra nước ngoài đến này. Ở lượt trận 11 J-League 2 diễn ra hồi cách đây hơn 1 tuần lễ, Công Phượng đã được Mito Hollyhock cho ra sân trong 7 phút cuối. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất tính tới thời điểm hiện tại, tiền đạo gốc Nghệ được thi đấu ở J-League 2. 

Tuấn Anh và Xuân Trường thậm chí chưa được ra sân lần nào. Bản thân HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thể hiện sự lo lắng, khi cho biết việc không được thi đấu sẽ ảnh hưởng tới phong độ, thể lực và tâm lý các cầu thủ HA.GL.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, cả 3 cầu thủ trên đều có tên trong kế hoạch của HLV Nguyễn Hữu Thắng lần này. Khả năng bộ 3 HA.GL vắng mặt ở tuyển Việt Nam lại xuất phát từ việc, 3 đội bóng chủ quản nước ngoài không chấp nhận "nhả quân". 

Vấn đề này xuất phát từ việc trận đấu giao hữu sắp tới của Việt Nam với Syria và giải Tứ hùng tại Myanmar đều không thuộc hệ thống FIFA. Theo luật, các đội bóng chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường có quyền không trả quân.

Trường hợp của Công Phượng là ví dụ. Cho đến tận hôm nay, tiền đạo gốc Nghệ mới chắc chắn được Mito Hollyhock cho phép trở về Việt Nam để tập trung cùng ĐTQG. Theo tìm hiểu, người đứng ra thuyết phục Mito Hollyhock là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

Ông Tuấn đã nhân dịp đại diện lãnh đạo Mito Hollyhock đang ở Việt Nam tham dự lễ ký hợp đồng tài trợ cho đội tuyển Việt Nam của Suzuki để thuyết phục đội bóng Nhật Bản nhường người. 

Nhờ mối quan hệ giữa đôi bên, Mito Hollyhock rút cục đã chấp thuận đề nghị của Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau khi cùng đội bóng tham dự lượt trận ngày 28/5 tới ở J-League 2, Công Phượng sẽ trở về Việt Nam vào ngày 29/5 để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Đối với Tuấn Anh và Xuân Trường, VFF hiện đã gửi công văn đề nghị 2 đội bóng chủ quản FC Yakohama và Incheon United tạo điều kiện. 

Theo kế hoạch, danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam đợt tới sẽ được HLV Nguyễn Hữu Thắng và VFF công bố chính thức vào cuối tuần này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá