Công Phượng từ chối nhận xét về HLV Miura

TPO - Tiền đạo CLB HA.GL lần đầu tiên trả lời giới truyền thông sau liên tiếp các sự cố bên ngoài sân cỏ diễn ra trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, Công Phương từ chối yêu cầu nhận xét về HLV Miura.

Công Phượng trả lời phỏng vấn báo giới. Ảnh; Zing
Công Phượng trả lời phỏng vấn báo giới. Ảnh; Zing

Sau buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam tại Hà Nội vào chiều nay, Công Phượng đã trả lời phỏng vấn của báo giới.

Trước câu hỏi về các sự cố diễn ra đối với mình liên tiếp vừa qua, Công Phượng cho biết, anh cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, cầu thủ này khẳng định hiện đã quen dần.

Công Phượng cũng thừa nhận mức độ khó khăn cũng như tính chất quyết liệt của V.League. Tuy nhiên, tiền đạo CLB HA.GL khéo léo từ chối đưa ra nhận xét về HLV Toshiya Miura, và chỉ khẳng định sẽ nỗ lực tập luyện để giành một vị trí trong đội hình Olympic quốc gia.

“Tôi không phải chuyên gia để nhận xét về HLV Miura, nhất là khi đây chỉ là buổi tập đầu tiên. Thời gian qua tôi đã bị ảnh hưởng khi nhận được sự quan tâm quá nhiều của dư luận và truyền thông. Đối với tôi, ở đội tuyển U19 hay U22 đều có áp lực như nhau, tôi sẽ phải phấn đấu để giành vị trí”-Công Phượng cho biết.

Trong suốt buổi tập kéo dài hơn một tiếng đồng hồ trước đó, Công Phượng tỏ ra khá đăm chiều. Anh ít cười đùa như các đồng đội và chỉ chú tập thực hiện theo yêu cầu bài tập của HLV Toshiya Miura.

Nói thêm về buổi tập của tuyển U23 Việt Nam, dù chỉ là ngày đầu tiên nhưng HLV Toshiya Miura đã đưa ra yêu cầu về bài tập khá nặng đối với các cầu thủ. Theo ông Miura, các cầu thủ còn trẻ nên việc tập nặng về thể lực không phải vấn đề gây lo lắng. Nhà cầm quân người Nhật Bản hôm qua cũng khẳng định, sẽ không xây dựng lối chơi của tuyển Olympic xoay quanh nhân sự là các cầu thủ CLB HA.GL. “Tôi có lối chơi của riêng mình”-ông Miura cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng phòng các ĐTQG Mai Đức Chung cho biết, nhân sự tuyển U23 tham dự SEA Games 28 tại Singapore sắp tới cơ bản sẽ được lựa chọn trong số các tuyển thủ Olympic quốc gia hiện nay. Đội sẽ chỉ bổ sung thêm một vài cầu thủ từng tham dự ASIAD 17 (Incheon, Hàn Quốc) diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái, tuỳ theo lựa chọn của HLV Toshiya Miura. Ông Miura hôm qua tái khẳng định mục tiêu giành vé đi tiếp ở giải U23 châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá