Công Phượng, Tuấn Anh được đặc cách về nước vào tháng 10

TPO - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tiết lộ, Công Phượng và Tuấn Anh về nước vào tháng 10 để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

PCT VFF Trần Quốc Tuấn gặp gỡ CT LĐBĐ Nhật Bản Kozo Tashima.
PCT VFF Trần Quốc Tuấn gặp gỡ CT LĐBĐ Nhật Bản Kozo Tashima.

Chia sẻ với Tiền Phong, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn tiết lộ, với sự hỗ trợ của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đạt được thoả thuận với 2 CLB Nhật Bản Mito Hollyhock và Yokohama về việc giải phóng cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. 

Qua trao đổi, các bên đã thống nhất Công Phượng (Mito Hollyhock) và Tuấn Anh (Yokohama) sẽ về Việt Nam dự trận giao hữu gặp Triều Tiên ngày 6/10 tại TP.HCM. Cụ thể, Công Phượng sẽ về nước vào ngày 2/10, trước Tuấn Anh một ngày. Hai cầu thủ sẽ quay lại Nhật Bản vào ngày 7/10.

Bên cạnh đó, hai CLB Mito Hollyhock và Yokohama cũng đồng ý cho phép Công Phượng và Tuấn Anh về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 31/10 để tập trung vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất trước khi lên đường sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Trước đây 2 CLB của Nhật Bản đã có thư chính thức chỉ cho phép 2 cầu thủ tập trung vài ngày trước giải đấu.

Trước đó, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng từng khẳng định sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo tuyển Việt Nam có sự phục vụ của bộ đôi này vì AFF Suzuki Cup 2016 không phải là giải đấu nằm trong hệ thống FIFA nên hai đội bóng Nhật Bản có quyền không trả cầu thủ.
Ngày 24/9, đội tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập trung tại TP. HCM. Trong lần tập trung trước, Công Phượng, Tuấn Anh (và cả Xuân Trường) cũng lên tuyển muộn do CLB chủ quản không sớm trả cầu thủ.

Công Phượng, Tuấn Anh được đặc cách về nước vào tháng 10 - ảnh 1

HLV Miura: ‘Công Phượng, Tuấn Anh khó thành công ở Nhật Bản’

Chiến lược gia người Nhật Bản vẫn quan tâm đến các học trò cũ sau khi chia tay tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng