Công Vinh bán áo làm từ thiện

TP - Tiền đạo ghi bàn thắng quyết định ở những giây cuối cùng trận chung kết AFF Cup 2008, bán chiếc áo thi đấu mà anh mặc ở giải đấu này và dùng số tiền đó để ủng hộ người nghèo.

Chiếc áo số 9 màu trắng hiệu Lining mà Công Vinh mặc ở trận bán kết với Singapore không có trong danh mục đấu giá gây quỹ ủng hộ người nghèo mà Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện tối 31/12/2008.

Tuy nhiên, ngay sau khi biết tin này, Công Vinh chủ động gọi điện tới chương trình và ngỏ ý muốn tặng chiếc áo số 9 cho phiên đấu giá.

Khởi đầu chỉ là một triệu đồng và, sau ba phiên đấu, chiếc áo của Công Vinh được bán với giá 90 triệu đồng. Người thắng cuộc là đại diện Thẩm mỹ Viện Hồng Kông (tại Hà Nội). 90 triệu đồng này sẽ được chuyển tới quỹ Vì người nghèo Việt Nam.

Hôm nay (2/1), Lê Công Vinh cùng các đồng đội phía nam và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn tới thăm và tặng quà các bệnh nhân nhỏ tại bệnh viện ung bướu TPHCM.

Theo tiết lộ của Công Vinh, anh sẽ nán lại TPHCM tới ngày 4/1 để di chuyển xuống Bình Dương xem trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giải Báo Tiền Phong – IZZI Cup 2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng