Công Vinh bất ngờ rời ghế Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh

TPO - Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam bất ngờ chia tay CLB Tp Hồ Chí Minh, nơi anh đang giữ vị trí quyền Chủ tịch.

Công Vinh hứa hẹn nhiều với người hâm mộ Tp Hồ Chí Minh nhưng giờ anh đã ra đi.
Công Vinh hứa hẹn nhiều với người hâm mộ Tp Hồ Chí Minh nhưng giờ anh đã ra đi.

Đây là thông tin gây bất ngờ đối với nhiều người. Sau AFF Cup 2016, Lê Công Vinh đã tuyên bố từ giã đội tuyển Việt Nam rồi quyết định “treo giày”, dừng sự nghiệp thi đấu trong màu áo Bình Dương. Anh sau đó được CLB Tp Hồ Chí Minh đưa về, trao quyền lớn ở đội.

Tối 2/5, tin cho biết Lê Công Vinh đã xác nhận sẽ chia tay CLB Tp Hồ Chí Minh. Lý do chính thức không được nêu rõ. Trước đó, Công Vinh vừa cùng vợ là ca sĩ Thuỷ Tiên ra mắt Học viện bóng đá cộng đồng mang tên CV9 tại Tp Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy, anh khẳng định quyết định rời đội bóng không liên quan đến dự án trên.

Từ khi Công Vinh tới, CLB Tp Hồ Chí Minh đã liên tục thực hiện các cuộc mua sắm cầu thủ, hoán đổi HLV. Người hiện dẫn dắt đội bóng này là ông Toshiya Miura, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Về lực lượng, CLB Tp Hồ Chí Minh ký hợp đồng với nhiều cầu thủ đồng hương gốc Nghệ An của Công Vinh như Âu Văn Hoàn, Đình Luật, Sầm Ngọc Đức…Tuy nhiên mùa giải trước, Tp Hồ Chí Minh thi đấu không thành công. Ở V-League 2018, sau 6 trận đội bóng của Công Vinh đang đứng thứ 4 với 9 điểm sau 6 trận, kém đội đầu bảng CLB Hà Nội 5 điểm.

Thành tích trên không quá tệ nhưng lối chơi của CLB Tp Hồ Chí Minh bị đánh giá là chưa đẹp, thậm chí có phần thô bạo. Hiện chưa rõ sau khi rời CLB Tp Hồ Chí Minh, công việc sắp tới của Công Vinh là gì ngoài Học viện bóng đá mới thành lập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá