Sự kiện: V - League 2007

Kinh hoàng ở sân Thanh Hóa:

Công Vinh bị dọa chém, Đức Anh phải trốn chạy

TP - Sau trận đấu giữa H.Thanh Hóa và TCDK.SLNA, một số CĐV Thanh Hóa quá khích đã ném vỡ cửa kính xe đội TCDK.SLNA, đòi chém Công Vinh trong khi thủ môn Đức Anh phải lẩn trốn vào nhà dân.

Khán giả Thanh Hóa phản ứng - Ảnh: Thanh niên
Phút 61, từ một tình huống lộn xộn trước khung thành H.Thanh Hóa, thủ thành Mạnh Hà lao ra bắt bóng va chạm tiền đạo Công Vinh đang lao vào.

Trọng tài Dương Văn Hiền chỉ ngay vào chấm phạt đền trong khi thủ môn Mạnh Hà đã ôm trọn trái bóng.

Ngay lập tức, cơn mưa “vật thể lạ” bay tới tấp từ khán đài xuống sân bóng để phản đối quyết định của trọng tài. Lực lượng cảnh sát, an ninh làm nhiệm vụ tại sân phải rất vất vả mới lập lại được trật tự để trận đấu tiếp tục diễn ra.

H.Thanh Hóa nhận thêm một bàn thua từ chấm 11m và Mạnh Hà đã bị vỡ xương đầu gối phải lên xe cấp cứu đi thẳng vào bệnh viện.

Theo nhận định của khán giả Thanh Hóa,  trọng tài chính Dương Văn Hiền đã có nhiều tình huống thiên vị đội khách.

Ngoài pha phạt đền “tưởng tượng” ấy, nhiều tình huống các cầu thủ TCDK.SLNA nằm “ăn vạ” trên sân tới vài phút nhưng ông Hiền vẫn không ra hiệu cho cáng đưa ra ngoài sân.

Đội khách chạy trốn

Khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn khán giả Thanh Hóa đã tụ tập ở lối ra để “săn lùng” nhóm trọng tài làm nhiệm vụ của trận đấu.

Phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng cảnh sát cơ động và rất nhiều lãnh đạo Sở TDTT Thanh Hóa ra động viên, thuyết phục, tổ trọng tài mới được giải vây .

Nhưng khi các cầu thủ đội khách TCDK.SLNA rời sân, sự tức giận của các CĐV H.Thanh Hóa như đã lên đến đỉnh điểm. Một số CĐV quá khích đã ném vỡ cửa kính xe chở các cầu thủ TCDK.SLNA.

Cho rằng chính Công Vinh chủ động và ác ý đá vỡ gối thủ môn Mạnh Hà, nhiều CĐV đã nổi giận đến mức quá khích, đòi “chém chết thằng Vinh”.

Tiền đạo này đã phải tự giải thoát cho mình bằng cách chạy vào nhà một người dân gần sân Thanh Hóa lánh nạn.

May cho Công Vinh là người chủ nhà đã khóa cửa bảo vệ cầu thủ này và chờ CLB cùng lực lượng bảo vệ đến giải cứu. Không chỉ Công Vinh, nhiều cầu thủ SLNA khác vì quá hoảng sợ đã chạy tán loạn, phải rất lâu sau mới dám trở lại xe.

Ngay sau khi rời sân, không kịp ăn uống, tắm rửa, lãnh đạo CLB TCDK.SLNA đã ra lệnh cho các cầu thủ chạy xe rời khỏi TP Thanh Hóa ngay trong đêm.

Nhưng khi điểm danh, toàn đội TCDK.SLNA ngỡ ngàng đến sửng sốt vì thiếu Đức Anh - thủ môn bắt chính ở trận đấu này. Đây cũng là thủ môn bị CĐV Thanh Hóa trút nỗi tức giận vì cho rằng Đức Anh liên tục câu giờ.

Ngay sau đó, lãnh đạo TCDK-SLNA đã liên lạc nhờ CA Thanh Hóa tìm kiếm thủ môn Đức Anh. Sau đó đội SLNA quay lại và tìm thấy thủ môn Đức Anh trong nhà một người dân gần sân Thanh Hóa trong trạng thái hoảng loạn tinh thần.

Được biết, trong hôm nay lãnh đạo TCDK-SLNA sẽ báo cáo sự việc lên BTC giải đồng thời khiếu nại BTC sân Thanh Hóa đã không có biện pháp cần thiết để bảo vệ cầu thủ đội khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá