Công Vinh bị loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng 2011

Sáng nay (3-5), BTC Quả bóng vàng 2011 đã tổ chức buổi họp báo công bố danh sách rút gọn QBV Việt Nam 2011.

Công Vinh bị loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng 2011

Theo đề cử ở giải QBV cho nam, ngoài Huỳnh Kesley, còn có Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương. Trong lúc đó, 5 đề cử của QBV dành cho nữ là Ngọc Anh (Hà Nội), Kim Hồng (TP.HCM), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Kiều Trinh (TP.HCM), Lê Thi Thương (Than KS.VN).

Trong đề cử của nữ, giới truyền thông khá thắc mắc với trường hợp của tiền vệ Kim Hồng khi tiền vệ này không thi đấu trong suốt năm qua, nhưng lại lọt vào tốp năm. Trước câu hỏi này, BTC cho biết đó là đề cử của giới truyền thông và chuyên môn.

Ở danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, Merlo (SHB.ĐN) và Philani (B.BD) là 2 gương mặt sáng giá nhất. Riêng ở đề cử Cầu thủ trẻ suất xắc nhất, Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T) sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Ngô Hoàng Thịnh (SLNA). Đây là 2 cầu thủ đã chơi khá nổi bật trong màu áo của CLB cũng như U23 Việt Nam trong năm 2011.

Trong đó, dù còn rất trẻ (sinh năm 1992), nhưng Ngô Hoàng Thịnh có những đóng góp khá nổi bật trong danh hiệu Vô địch V-League của đội bóng xứ Nghệ trong mùa giải 2011.

Năm nay, giải tiếp tục được sự tài trợ của ngân hàng Eximbank. Cơ cấu giải thưởng năm nay vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Các giải thưởng cho nam và nữ đã không còn chênh lệch như trước. Theo đó, QBV, QBB và QBĐ dành cho nam và nữ đều có mức thưởng lần lượt 40 triệu, 30 triệu và 20 triệu.

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 10-5 tại Nhà hát thành phố, TP.HCM.

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng