Công Vinh: 'Chuyện nhỏ thôi, tôi và Anh Đức đều là đàn ông!'

TP - Chân sút xứ Nghệ muốn khép lại những tranh luận xung quanh câu chuyện ồn ào giữa anh và đồng đội ở CLB B.Bình Dương Nguyễn Anh Đức những ngày vừa qua.

Công Vinh không muốn chuyện giữa anh và đội trưởng Anh Đức của B.Bình Dương bị đẩy lên cao. Ảnh: VSI.
Công Vinh không muốn chuyện giữa anh và đội trưởng Anh Đức của B.Bình Dương bị đẩy lên cao. Ảnh: VSI.

Chuyện bắt đầu bằng việc Công Vinh có phát biểu về “những cầu thủ không còn khát khao cống hiến cho đội tuyển”. Đại ý theo Công Vinh, lên tuyển là một vinh dự, khi một cầu thủ không còn khát khao cống hiến cho đội tuyển thì không HLV nào muốn gọi. Anh đồng thời tỏ ra tiếc khi Anh Đức không góp mặt ở đội tuyển Việt Nam lần này vì lý do cá nhân, bởi đồng đội ở B.Bình Dương vừa giành Quả bóng vàng, chơi tốt trong 1-2 năm vừa qua.

Ý kiến của Công Vinh đã vấp phải phản ứng rất gay gắt từ phía tiền đạo Anh Đức. Chân sút này đã chủ động lên báo chỉ trích Công Vinh phát biểu không đúng về đồng đội. Tại cuộc họp báo hôm qua, một số phóng viên đã đặt câu hỏi với Công Vinh câu chuyện này. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã “đỡ” cho anh khi đề nghị phóng viên đặt trọng tâm vào các vấn đề chuyên môn.

Phía CLB B.Bình Dương, HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận, chuyện Công Vinh và Anh Đức không thích nhau đã có từ lâu. Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, sau khi Công Vinh trở về, CLB sẽ tổ chức để anh và Anh Đức gặp nhau, trao đổi thẳng thắn nhằm giải quyết bất đồng. HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng nêu quan điểm, cùng là đàn ông với nhau, Công Vinh và Anh Đức đều sẽ tự biết cách giải quyết vấn đề cá nhân của cả hai.

Trao đổi với Tiền Phong, Công Vinh cho biết, không muốn câu chuyện bị đẩy lên cao. “Những gì tôi đã phát biểu là công khai trước nhiều phương tiện truyền thông. Cá nhân tôi cũng nghĩ rằng đây chỉ là chuyện nhỏ thôi. Tôi và Anh Đức đều là đàn ông, có chuyện gì cũng có thể nói với nhau thẳng thắn”, Công Vinh nói.

Tiền đạo này cũng cho biết, Anh Đức hiện chưa liên lạc với anh, trong khi anh cũng đang bận tập trung cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Công Vinh khẳng định câu chuyện vừa qua không ảnh hưởng tới công việc chung của cả hai cho CLB B.Bình Dương. “Chúng tôi đều là những cầu thủ chuyên nghiệp”-anh nói.

Ở trận đấu tập với Than Quảng Ninh, Công Vinh vừa lập hat-trick giúp đội tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-0. Anh cũng là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Việt Nam tại trận lượt đi với Đài Loan (Trung Quốc). HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá rất cao Công Vinh, bất chấp nhiều ý kiến cho rằng anh đã giảm phong độ. Vì vậy Công Vinh gần như chắc chắn sẽ chiếm một suất đá chính trên hàng công tuyển Việt Nam tối nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng