Công Vinh - Gánh nặng của CLB bóng đá Hà Nội

TP - Không tập trung, rút khỏi cả V.League và giải hạng Nhất nhưng CLB Bóng đá Hà Nội vẫn phải đều đặn hằng tháng trả lương cho Công Vinh. Chân sút số một ĐTVN chưa tìm được bến đỗ mới.

Công Vinh - Gánh nặng của CLB bóng đá Hà Nội

> Có nhiều 'mối', Công Vinh vẫn thất nghiệp
> Công Vinh và kế hoạch 'vượt khó'

Từ khi CLB Bóng đá Hà Nội chính thức tuyên bố rút khỏi cả hai giải đấu chuyên nghiệp, khá nhiều CLB đánh tiếng muốn sở hữu Công Vinh.

Trong nước, xa thì có B.Bình Dương hay Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Gần hơn thì The Vissai Ninh Bình. Đội bóng của Chủ tịch Phạm Văn Lệ gây xôn xao dư luận khi đề nghị mượn Công Vinh với mức giá… 500 triệu đồng/mùa giải.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, cả Bình Dương và Xuân Thành Sài Gòn đều chưa có cuộc làm việc trực tiếp nào với CLB chủ quản của Công Vinh. Mọi đề nghị đều được phát biểu… trên báo.

The Vissai Ninh Bình có khá hơn, khi một lần duy nhất điện thoại trực tiếp cho phía CLB Bóng đá Hà Nội, rồi… thôi luôn.

Thực tế, dù viện lý do kinh tế khó khăn, nhưng mức giá The Vissai Ninh Bình đưa ra vẫn bị nhiều người đánh giá là có phần khiếm nhã. Dù không có phong độ tốt ở AFF Cup 2012, nhưng Công Vinh vẫn được đánh giá cao hơn nhiều tiền đạo khác của VN.

Mới đây, một số nguồn tin khẳng định, Công Vinh được hai đội bóng của Indonesia và Nhật Bản mời, nhưng rốt cuộc tiền đạo xứ Nghệ vẫn trong cảnh thất nghiệp. Trên một số tờ báo, Công Vinh khẳng định vẫn muốn được thi đấu ở VN để tiện chăm sóc gia đình.

“Cho tới thời điểm hiện tại, ngoài Ninh Bình mới chỉ một lần đặt đề nghị qua điện thoại, nhưng sau đó không thấy nhắc lại, chưa đội bóng nào liên hệ trực tiếp với chúng tôi về Công Vinh. Thú thực, chúng tôi cũng rất muốn Vinh tìm được CLB mới để thi đấu, bởi không sẽ rất lãng phí tài năng. Khoản tiền đền bù theo hợp đồng trước đây là 18 tỷ đồng, nhưng trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi chấp nhận một mức giá hợp lý, đôi bên đều thoải mái”, GĐĐH CLB Bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông nói.

Theo ông Thông, dù Công Vinh không tập trung thi đấu, nhưng CLB vẫn phải trả lương cho anh. Số tiền không được tiết lộ, nhưng cũng không nhỏ với tình hình khó khăn của đội hiện nay.

“Ngoại binh chúng tôi đã giải quyết xong xuôi ngay khi kết thúc mùa giải 2012. Nội binh, tính cả hai đội V.League và hạng Nhất khoảng trên dưới 40 cầu thủ. Vừa qua, chúng tôi đã bán và cho mượn khoảng 15 - 16 cầu thủ. Số tiền thu được, CLB dùng để duy trì hoạt động, trang trải các chi phí khác.

Nếu Công Vinh tìm được CLB mới, có chỗ để thi đấu, đội vừa bớt khoản chi lại có thêm kinh phí hoạt động. Khi Ninh Bình hỏi mượn Công Vinh, tôi đã trao đổi với cậu ấy để hỏi ý kiến, nhưng Công Vinh xin khất để suy nghĩ thêm. Từ hôm đó đến nay, chưa thấy Công Vinh nói lại nên chúng tôi cũng không hỏi”, ông Thông nói.

Từng thất nghiệp như Công Vinh, nhưng tiền vệ Phạm Thành Lương đã sớm tìm được bến đỗ mới khi chuyển về CLB Hà Nội T&T của HLV Phan Thanh Hùng. Số tiền CLB Bóng đá Hà Nội thu lại từ vụ chuyển nhượng trên được cho là khoảng ba tỷ đồng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng