Công Vinh giãi bày 

TP - Một năm có nhiều điều đáng nhớ với chàng tiền đạo số 1 Việt Nam này. Thông minh và sắc nét từng bước chân trên sân cỏ, Công Vinh thực sự là niềm tin cho đồng đội và cho ông thầy khó tính Calisto.

Nhìn lại năm qua chắc có rất nhiều điều nhắc nhớ với Công Vinh?

Bước sang năm mới, nhìn lại một năm thấy mình trưởng thành hơn và cần có trách nhiệm nhiều hơn với gia đình, với bạn gái, với đồng đội và với những người luôn thương yêu và cổ vũ Công Vinh.

Năm vừa rồi Vinh cũng chưa làm được tốt nhất những mục tiêu đặt ra, hy vọng năm mới sẽ giúp mình có cơ hội, thời gian và điều kiện để hoàn thiện hơn nữa.

Sau thời gian thi đấu tại Bồ Đào Nha, Công Vinh đã học được những gì?

Thực ra 4 tháng cũng chưa thể nói lên được điều gì cả về cá nhân. Nhưng Vinh học được nhiều điều từ các cầu thủ ở đây. Đó là ý chí, nghị lực và phải mạnh mẽ hơn nữa để đương đầu với mọi khó khăn.

Các cầu thủ Bồ Đào Nha có tác phong sinh hoạt, tập luyện, thi đấu rất chuyên nghiệp. Họ có nền tảng thể lực sung mãn, kỹ thuật cơ bản rất tốt và tinh thần đồng đội rất cao.

Điều gì trong năm cũ khiến Công Vinh hối tiếc nhất? Muốn mà chưa làm được?

Thực ra năm qua không có gì khiến Vinh phải hối tiếc cả. Vinh thấy tạm hài lòng với cố gắng của mình. Chỉ có một điều hơi buồn là đã 6 năm rồi Vinh chưa được một ngày nghỉ để về với gia đình, được đưa người yêu đi đâu đó, được tận hưởng những ngày nghỉ ngơi một cách thoải mái cùng bạn bè.

Nghĩa là đằng sau những vinh quang, những thành công, Công Vinh vẫn có những khoảng trống chưa lấp đầy?

Một năm có nhiều điều đáng nhớ với chàng tiền đạo số 1 Việt Nam này. Thông minh và sắc nét từng bước chân trên sân cỏ, Công Vinh thực sự là niềm tin cho đồng đội và cho ông thầy khó tính Calisto.
Rồi Vinh sẽ lấp đầy thôi. Đến một ngày khi có thời gian hơn, Vinh sẽ dành những lúc hiếm hoi ấy cho cuộc sống và gia đình mình. Nhưng nói vậy không có nghĩa là Vinh không hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có.

Phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt, ý chí, lòng quyết tâm và thậm chí cả máu nữa, mới có được sự yêu mến và tin tưởng của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vậy nên những hy sinh của Vinh cũng chưa thấm vào đâu.

Vinh suy nghĩ già dặn hơn rất nhiều so với lứa tuổi của mình, vì là anh cả, hay vì phải vất vả nhiều nên thế?

Vinh cũng không biết mình có già hơn với tuổi không nhỉ! (cười). Tuổi thơ nhiều gian khổ có lẽ đã tôi luyện nhiều hơn chăng.

Năm qua có lẽ là năm hạnh phúc và đáng nhớ nhất trong cuộc đời Công Vinh đúng không? Sự nghiệp tốt, người yêu nổi tiếng?

Năm vừa qua là một năm rất đáng nhớ với Vinh. Vinh được sang Bồ Đào Nha thi đấu và tìm được tình yêu của mình. Xin mọi người đừng xem Vinh và Thủy Tiên là người nổi tiếng. Khi yêu nhau thì hai “bạn” này cũng như tất cả các đôi trai gái khác trên đời mà thôi.

Tình yêu ấy được hâm nóng bằng cách nào trong thời gian xa cách vừa qua?

Chúng tôi luôn nghĩ về nhau và luôn dành thời gian để nói chuyện với nhau. Ngày nào Tiên cũng gọi điện thoại và hay thức đến 4h sáng để chat với Vinh. Vinh cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi Tiên luôn hiểu, chia sẻ với mình những khó khăn trong cuộc sống với người yêu.

Thời khắc giao thừa, Vinh thường làm gì?

Vinh thường ở nhà, nói chuyện với người thân, xem các chương trình đón năm mới trên tivi, sau đó sẽ cùng mẹ và em gái đi hái lộc ở một ngôi đền cách nhà 4km. Sáng mùng Một mẹ thường mừng tuổi cho hai anh em để lấy khước cho năm mới. Mọi thứ đều thật ấm áp.

Năm mới dự định của Công Vinh?

Vinh sẽ cố gắng hoàn thiện hơn về chuyên môn để cống hiến nhiều hơn cho CLB và đội tuyển. Nhất là đạt được những mục đích mà mình đề ra.

Chỉ sau một show chụp ảnh mẫu, Công Vinh và ca sỹ Thủy Tiên đã phải lòng nhau. Chuyện tình của cặp trai tài, gái sắc này được giữ kín. Sánh đôi cùng nhau trong tất cả các sự kiện nhưng cả Công Vinh và Thủy Tiên đều ém nhẹm chuyện họ đang là của nhau.

Phải tới tháng 8-2009, khi chuẩn bị tới Leixoes thi đấu, vì quá nhớ người yêu, Công Vinh mới công khai rằng anh và Thủy Tiên đang là một cặp. Tập luyện khổ ải để cạnh tranh một suất ra sân ở Leixoes nhưng ngày nào Công Vinh cũng gọi điện về cho người yêu.

Theo tiết lộ của chàng tiền đạo này thì Thủy Tiên là động lực để anh vượt khó. Trong khi đó, cô ca sỹ xinh đẹp thừa nhận, Công Vinh thực sự là chỗ dựa cho tiếng hát của cô mượt mà hơn…

Dường như Công Vinh đang rất hạnh phúc bên Thủy Tiên, và cầu thủ nổi tiếng hào hoa này tiết lộ, sẽ kết thúc mối tình đẹp này bằng một đám cưới…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá