Trước ngày đội tuyển Olympic lên đường sang Oman:

Công Vinh không lên tuyển vì chấn thương

TP - Một tin không vui đến với thầy trò HLV Mai Đức Chung: Tiền đạo trụ cột Lê Công Vinh bất ngờ bị chấn thương trong trận đấu với K.Khánh Hòa hôm 24/3 vừa qua.

Công Vinh (số 9) có dấu hiệu quá tải khi phải thi đấu trên nhiều mặt trận  Ảnh: Trường Huy

Theo thông tin từ lãnh đạo CLB TCDK.SLNA. trong pha bóng cuối cùng ở  trận đấu gặp Khánh Hòa, Công Vinh đã bị căng cơ đùi. Bác sỹ đội này khẳng định không loại trừ việc phải đưa Công Vinh ra Hà Nội chữa trị trong vài ngày tới.

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc điều hành CLB TCDK.SLNA  Hồ Văn Chiêm cho biết: “Chúng tôi đang rất đau đầu về vấn đề của Công Vinh, cầu thủ này không những bị chấn thương trong trận đấu với K.Khánh Hòa mà còn đang bị ốm. Hiện tại chúng tôi đã gửi công văn lên lãnh đạo VFF để xin cho Công Vinh thôi không tập trung đội tuyển Olympic đợt này để chữa trị”.

Ông Hồ Văn Chiêm còn cho biết thêm, việc cầu thủ này vừa phải căng sức ra đá ở đội Olympic, vừa phải thi đấu vì thành tích của đội nhà đã dẫn đến tình trạng quá tải.

“Chính phong độ giảm sút của Công Vinh vì quá tải đã dẫn đến phong độ chung của toàn đội TCDK.SLNA không ổn định và chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong hai trận gần đây”.

Tuy nhiên, trái ngược với những thông tin mà phía TCDK.SLNA đưa ra, có ý kiến cho rằng việc xin cho Công Vinh không tập trung Olympic đợt này chính là ý đồ của TCDK.SLNA nhằm giữ chân cầu thủ trụ cột này cho những trận đấu quan trọng của đội bóng tại V-League sắp tới.

Công Vinh không đi Oman

Chiều qua, 25/3, Tiền phong đã liên lạc với ông Nguyễn Trọng Giáp - Phó ban các đội tuyển VFF. Ông Giáp nói: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào từ phía TCDK.SLNA nhưng chúng tôi biết có thông tin rằng Công Vinh đang bị chấn thương.

Các ban chức năng của VFF đã liên lạc với giám sát trận đấu trận TCDK.SLNA - K.Khánh Hòa và được biết rằng ở trận đấu đó Công Vinh đã thi đấu đủ 90 phút và suýt nữa còn ghi bàn, không có biểu hiện cho thấy cầu thủ này bị chấn thương”.

Theo ông Giáp, chỉ có duy nhất một trường hợp bị chấn thương được xác nhận là trường hợp Qúy Sửu bị lật cổ chân trong trận đấu Đà Nẵng - Đồng Tháp. Quý Sửu đã được BHL cho phép ở nhà dưỡng thương.

Đã có vài lần, lãnh đạo đội Olympic phải đối mặt với việc CLB báo chấn thương nhưng ngay sau đó cầu thủ đội này vẫn... chạy tốt.

Đó là trường hợp của Thanh Bình được lãnh đội Đồng Tháp xin thôi không tập trung trận đấu gặp Olympic Indonesia nhưng trước khi đội Olympic Việt Nam lên đường, chính HLV trưởng Mai Đức Chung đã tận mắt chứng kiến cảnh Phan Thanh Bình vẫn thi đấu như không có chuyện gì xảy ra ở trận đấu với Thanh Hóa tại vòng hai .

Tuy nhiên, đến cuối ngày hôm qua, theo thông tin mà Tiền phong nhận được, BHL đội tuyển Olympic Việt Nam đã đồng ý cho tiền đạo Công Vinh nghỉ dưỡng thương, vắng mặt trong chuyến đi tới Oman.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng