Sự kiện: AFF Cup 2016

Công Vinh là tâm điểm trên báo nước ngoài trước bán kết AFF Cup

Tác giả Nicolas Anil đã đề cập tới Lê Công Vinh trong bài “Những điểm nhấn đáng chú ý ở vòng bán kết AFF Cup 2016” được đăng trên tờ ESPN ngày hôm nay.

Lê Công Vinh được tờ ESPN nhắc tới trước cuộc chiến với Indonesia.
Lê Công Vinh được tờ ESPN nhắc tới trước cuộc chiến với Indonesia.

Trong bài viết trên tờ ESPN với chủ đề “Những điểm nhấn đáng chú ý trước vòng bán kết AFF Cup 2016”, tác giả Nicolas Anil đã đề cập tới tiền đạo Lê Công Vinh của đội tuyển Việt Nam ở dòng tít phụ: “Lê Công Vinh chia tay đội tuyển Việt Nam với danh hiệu”.

Tác giả nhấn mạnh: “Hồi tháng Sáu năm nay, Lê Công Vinh vừa tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia sau giải AFF Cup 2016. Vì vậy, chẳng còn gì ý nghĩa hơn nếu như chân sút này chia tay khi giành một danh hiệu.

Lê Công Vinh là đầu tầu của “Những ngôi sao vàng” (biệt danh của đội tuyển Việt Nam) với 83 lần khoác áo ĐTQG và ghi 51 bàn thắng. Trong năm 2008, cầu thủ này đã có pha ghi bàn trong phút bù giờ để giúp Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup. Tới nay, đó vẫn là danh hiệu lớn nhất của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Hiện tại, Lê Công Vinh đã có 15 bàn thắng trong lịch sử AFF Cup và chỉ kém người dẫn đầu Noh Alam Shah của Singapore đúng 2 bàn thắng”.

Lê Công Vinh cũng là gương mặt duy nhất được tác giả Nicolas Anil đề cập trong bài viết này. Nói về điểm nhấn của Indonesia, Nicolas Anil giật tít: “Indonesia đã làm sống lại tình yêu bóng đá”. Tác giả đã đề cập tới việc HLV Alfred Riedl đã phải vất vả xây dựng lại đội hình sau khi ĐTQG nước này bị cấm thi đấu quốc tế trong 1,5 năm. Giờ đây, họ đang thu được những trái ngọt.

Trong khi đó, đề cập tới Myanmar, tác giả viết: “Bóng đá được thức tỉnh ở Myanmar” để nói về việc đội tuyển này đã lọt vào bán kết AFF Cup sau 12 năm. Tuy nhiên, Nicolas Anil cũng cho rằng Myanmar thiếu điều kiện vật chất để phát triển bóng đá.

Thái Lan vẫn được nói đến với sức mạnh không thể cản nổi. Tác giả Nicolas Anil chỉ nhấn mạnh: “Thái Lan quyết giành chức vô địch để tưởng nhớ tới nhà Vua”.

Loạt trận lượt đi bán kết AFF Cup sẽ diễn ra trong hai ngày 3,4/12/2016. Trong khi đó, lượt về diễn ra vào ngày 7,8/12/2016.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá