Công Vinh: 'Làm không được, tôi sẽ tự nghỉ'

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh vừa được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch CLB Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, anh sẽ tập trung tối đa cho công việc mới, và sẽ từ chức nếu làm không được.

Lê Công Vinh nhận hoa chúc mừng bổ nhiệm quyền Chủ tịch CLB Thành phố Hồ Chí Minh tại lễ xuất quân dự mùa giải 2017 của đội. Ảnh: VSI.
Lê Công Vinh nhận hoa chúc mừng bổ nhiệm quyền Chủ tịch CLB Thành phố Hồ Chí Minh tại lễ xuất quân dự mùa giải 2017 của đội. Ảnh: VSI.

Anh có cảm thấy bất ngờ với sự tín nhiệm của lãnh đạo CLB dành cho mình?

Tôi rất tự hào vì đã nhận được sự tin tưởng, cất nhắc của HĐQT công ty cũng như Ban lãnh đạo CLB. Đối với tôi đây là một vinh dự, nhưng cũng là thử thách. Tôi sẽ nỗ lực tối đa để làm tốt.

Trước đây tôi là cầu thủ thì chỉ có kinh nghiệm thi đấu. Việc quản lý chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt. Nhưng tôi cũng đã thi đấu ở nhiều nơi, từ Bồ Đào Nha tới Nhật Bản, đã từng thấy cách họ điều hành, quản lý đội bóng. Tôi nghĩ ban đầu sẽ có khó khăn, nhưng nếu mình làm tận tuỵ, tiếp thu và học hỏi dần thì sẽ có thể làm được. Tôi cũng đã chuẩn bị cho công việc quản lý từ trước, chứ không phải đến bây giờ mới bắt tay thử.

Công việc trước mắt của Công Vinh sẽ là gì?

Ở CLB, mỗi người đều sẽ phụ trách từng công việc riêng. Cá nhân tôi sẽ tập trung nâng cao chất lượng đội bóng, đồng thời với việc tăng cường hình ảnh của đội. Mỗi người một việc, ở CLB hậu cần có một bộ phận lo, cầu thủ chỉ phải tập trung tập luyện, thi đấu.

Anh có tự tin sẽ làm tốt công việc ở cương vị mới?

Nếu không tự tin, tôi đã không nhận lời. Như tôi đã nói ở trên, tôi sẽ nỗ lực tối đa. Bên cạnh đó tôi còn có sự trợ giúp, hỗ trợ của nhiều người khác ở CLB. Nếu làm không được, tôi sẽ tự nghỉ. Cá tính của tôi từ trước đến nay vẫn vậy, đã làm là làm hết khả năng, và chịu trách nhiệm đối với công việc của mình.

Công Vinh: 'Làm không được, tôi sẽ tự nghỉ' - ảnh 1 Các tân binh của CLB TP Hồ Chí Minh ra mắt tại lễ xuất quân của đội ở mùa giải 2017. Ảnh: VSI.

Sau khi anh về, đã có một số thông tin liên quan đến việc CLB Thành phố Hồ Chí Minh thanh lý hợp đồng sớm với vài cầu thủ. Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?

Tôi mới về nên thời gian làm việc còn chưa nhiều. Chính xác là tôi chỉ nhận công việc từ ngày 24/12, khi đấy CLB đã thanh lý hợp đồng với các cầu thủ trên. Tôi không có quyền hạn gì trong việc đó, nhưng cũng đã đề nghị Ban lãnh đạo CLB có chế độ đối với họ. Bản thân tôi từng là cầu thủ nên rất hiểu những khó khăn mà các cầu thủ phải trải qua. Tôi mừng vì Ban lãnh đạo CLB đã chấp thuận đề nghị của mình.

Anh nhận lời làm Phó chủ tịch CLB từ bao giờ, và đâu là lý do dẫn đến quyết định trên?

Thực ra tôi đã được lãnh đạo đội bóng đặt vấn đề từ trước đó, nhưng tôi vẫn muốn thi đấu thêm một năm. Tuy nhiên sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia tại trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 trên sân vận động Mỹ Đình, tôi thực sự thấy đau đớn, và đã quyết định ngừng thi đấu. Phía HĐQT Công ty cũng đưa ra một lộ trình phát triển bóng đá thành phố Hồ Chí Minh mà tôi thấy rất khả quan, và có hứng thú nên quyết định nhận lời. Công việc mới vừa thoả mãn niềm đam mê của tôi, vừa giúp cho bóng đá thành phố Hồ Chí Minh phát triển.

Thời gian tới, CLB Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp tục tăng cường lực lượng hay không?

Chắc chắn! Tôi sẽ có đề án cụ thể để phát triển đội bóng, cả về chuyên môn và hình ảnh. CLB đã được lãnh đạo thành phố khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất, bao gồm cả việc có thể giao sân cho chúng tôi như CLB Hà Nội được giao quản lý sân vận động Hàng Đẫy. Trước mắt, do là đội bóng mới lên hạng V.League, có nhiều cầu thủ trẻ nên CLB sẽ tập trung thi đấu để trụ hạng, phấn đấu có thành tích tốt nhất.

Cảm ơn anh!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá