Sự kiện: AFF Cup 2016

Công Vinh lo trời nóng ở trận gặp Malaysia

TPO - Tiền đạo thủ quân đội tuyển Việt Nam lo lắng thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng tới thể lực của các cầu thủ ở trận đấu với Malaysia ngày 23/11 tới.

Công Vinh trong vòng vây phóng viên
Công Vinh trong vòng vây phóng viên

Sau lượt trận đầu tiên, Malaysia và Việt Nam đang cùng được 3 điểm. Chủ nhà Myanmar và Campuchia chưa có điểm nào. Trận đấu ngày 23/11 tới vì vậy có thể mang tính chất quyết định ngôi đầu bảng B.

Chuẩn bị cho trận đấu này, chiều nay thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi tập tại sân phụ trong khuôn viên sân vận động chính Thuwunna. Trong buổi sớm, đội được cho nghỉ ngơi. Chiến thắng trước chủ nhà Myanmar khiến không khí toàn đội rất vui vẻ và thoải mái. 

Tiền đạo Lê Công Vinh, người vừa ghi bàn thứ 50 cho đội tuyển Việt Nam, trở thành gương mặt thu hút truyền thông nhất. Anh được tạp chí chuyên về thể thao Four Four Two (4-4-2) phỏng vấn. Công Vinh cho biết anh không quan tâm nhiều tới thành tích của cá nhân, mà chỉ hướng tới cống hiến cho ĐTQG. Theo Công Vinh, anh vẫn vui nếu không ghi bàn nhưng đội tuyển thắng, và ngược lại.

Buổi tập hôm nay có sự tham gia của đầy đủ các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Văn Toàn và Xuân Trường, 2 cầu thủ bị phạm lỗi khá nhiều ở trận gặp Myanmar, đều tỏ ra không có vấn đề gì về thể lực. Một thành viên BHL đội tuyển Việt Nam cho biết, đội sẽ đủ quân cho trận đấu với Myanmar vào ngày 23/11 tới. Đội chỉ có đôi chút lo lắng bởi trận đấu này diễn ra lúc 15h30. Đây là thời điểm thời tiết ở Yangon rất nắng nóng. HLV trưởng đội tuyển Malaysia, Ong Kim Swee sau trận đấu với Campuchia đã than thở, nắng nóng ảnh hưởng nhiều tới lối chơi của cả 2 đội.

Về việc này, Tiền đạo Công Vinh cũng cho rằng, trời nóng có thể khiến trận đấu với Malaysia gặp khó khăn. “Chúng tôi sẽ phải gặp Malaysia lúc trời rất nắng nóng (15h30). Ở Việt Nam cũng rất nắng, nhưng chúng tôi thường đá lúc 17h. Năng nóng ảnh hưởng nhiều đến thể lực các cầu thủ, chúng ta có thể nhìn sự mệt mỏi của các cầu thủ Malaysia và Campuchia trong hiệp 2 là rõ. Malaysia có vẻ thích nghi tốt hơn vì họ đã chịu đựng điều kiện thi đấu này quen rồi”-Công Vinh cho biết.

Nhiều buổi tập của đội tuyển Việt Nam ở Yangon những ngày qua đều bắt đầu từ lúc 14h30. Việc này được cho là HLV Hữu Thắng muốn các cầu thủ thích nghi với việc thi đấu dưới điều kiện thời tiết nắng nóng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá