Công Vinh muốn ghi bàn vào lưới SLNA

Chân sút Hà Nội T&T quyết tâm sút tung lưới đội bóng cũ khi trở về quê nhà thi đấu trận quyết định ngôi vô địch V-League mùa này ở vòng đấu cuối cùng vào cuối tuần này.

Công Vinh đã khởi động nhưng không được vào sân
Công Vinh đã khởi động nhưng không được vào sân

Công Vinh muốn ghi bàn vào lưới SLNA - ảnh 1

Công Vinh sau trận đấu thắng Hải Phòng. Ảnh: CTV.

- Hà Nội T&T buộc phải thắng Hải Phòng để duy trì thế bám đuổi với SLNA. Vậy bước vào trận đấu chiều nay, Công Vinh chịu áp lực tâm lý như thế nào?

- Trước trận đấu, toàn đội xác định tâm lý chắc chắn sẽ gặp khó khăn vì Hải Phòng cũng đang rất cần điểm để trụ hạng. Bên cạnh đó, sức ép buộc phải thắng để nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vô địch khiến các cầu thủ bị căng cứng ở hiệp một. Riêng cá nhân tôi, nói không áp lực không đúng nhưng tôi luôn nghĩ trong đầu mình rằng có đủ thời gian để quyết định được số phận của mình.

- Tuy nhiên sau hiệp một, Hà Nội T&T vẫn chưa ghi được bàn, trong khi SLNA lại dẫn trước Hà Nội ACB trên sân Mỹ Đình. Công Vinh và các đồng đội cảm thấy sức ép ra sao trong giờ nghỉ?

- Đó đúng là một thời điểm khó khăn cho toàn đội. Ai cũng biết nếu Hà Nội T&T chỉ cần hòa hoặc thua trận này là sẽ bị mất ngôi vô địch vào tay SLNA. Điều này giúp chúng tôi quyết tâm hơn và bàn thắng đến chính từ việc toàn đội vượt qua được sức ép. Trong giờ nghỉ, thầy Phan Thanh Hùng động viên toàn đội nỗ lực thi đấu hết mình và chúng tôi đã thành công.

- Công Vinh đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, cảm xúc của anh khi có pha lập công quan trọng này?

- Thật tuyệt vời. Một bàn thắng mà có lẽ tôi sẽ còn nhớ mãi. Chính nó đã mở ra cơ hội bảo vệ ngôi vô địch cho chúng tôi. Dù vậy tôi xin nhấn mạnh, bàn thắng là thành quả của sự cố gắng toàn đội, tôi chỉ là người cuối cùng kết thúc pha tấn công mà thôi.

- Tuần tới Công Vinh chắc chắn sẽ rất khó đá khi trở về quê hương để tranh ngôi vô địch với đội bóng cũ. Anh nghĩ sao?

- Nói thực lòng, Nghệ An vẫn là hai tiếng vô cùng thiêng liêng với tôi. Nếu không được rèn luyện tại đây, có lẽ tôi không được như bây giờ. Hơn lúc nào hết, tôi luôn nỗ lực phấn đấu cũng là vì bảo vệ hình ảnh người xứ Nghệ. Vậy nên, cảm giác thì rất khó tả, hồi hội lắm.

Công Vinh muốn ghi bàn vào lưới SLNA - ảnh 2

Công Vinh bắt tay bầu Hiển sau trận đấu. Ảnh: CTV.

- Vậy Công Vinh sẽ chơi như thế nào trong trận đấu nhiều cảm xúc đó?

- Nghệ An là quê hương của tôi nhưng Hà Nội T&T lại đang là CLB mà tôi đầu quân. Vì thế, sẽ chẳng phải bàn nhiều, tôi sẽ chơi hết mình cho CLB và phải gác tình cảm quê hương sang một bên. Tôi cũng muốn ghi bàn vào lưới SLNA để giúp Hà Nội T&T vô địch.

Theo Ngôi Sao

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá