Công Vinh: 'Sẽ từ chức nếu không làm được việc'

TPO - Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho biết, sẵn sàng rút lui nếu không làm tốt công việc hiện tại ở CLB Tp Hồ Chí Minh.

Lê Công Vinh được trao quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh.
Lê Công Vinh được trao quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh.

Hôm 5/1, Lê Công Vinh đã chính thức được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch CLB bóng đá Tp Hồ Chí Minh, tham dự V.League 2017. Quyết định trên được đưa ra chỉ 11 ngày sau khi Công Vinh nhận ghế Phó chủ tịch đội bóng.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đây là trường hợp đầu tiên thăng tiến "chóng mặt" về đường quan chức như Lê Công Vinh. Chia sẻ với Tiền Phong, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho biết, anh cảm thấy vinh dự vì nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo CLB, HĐQT Công ty. 

Theo Lê Công Vinh, thực tế anh đã có sự chuẩn bị cho công tác quản lý từ trước đó. "Dĩ nhiên giữa việc thi đấu với công tác quản lý có nhiều sự khác biệt. Tôi chắc chắn sẽ phải học hỏi thêm nhiều. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng mình cứ tập trung làm, nỗ lực hết sức cùng với sự hỗ trợ của mọi người thì sẽ làm được"-Lê Công Vinh cho biết.

Theo Lê Công Vinh, anh đã được đề nghị làm việc cho CLB Tp Hồ Chí Minh từ trước, nhưng ban đầu đã không nhận lời vì còn muốn thi đấu thêm 1 năm. Công Vinh chỉ thay đổi quyết định sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia ở Bán kết AFF Cup 2016. Công Vinh cho biết: "Đối với tôi đấy là vết thương quá lớn, và tôi quyết định sẽ không thi đấu nữa. Khi đó phía HĐQT Công ty đã đề nghị, và tôi thực sự cảm thấy hứng thú với kế hoạch lãnh đạo đưa ra. Vì vậy, tôi đã nhận lời".

Lê Công Vinh cũng khẳng định do đã từng thi đấu ở Bồ Đào Nha và Nhật Bản, anh có kinh nghiệm về cách vận hành của các CLB ở hai nước này. Từ đó, anh cảm thấy tự tin khi bắt tay vào công việc mới. "Cá tính tôi nếu không làm thì thôi, đã làm sẽ nỗ lực tới cùng. Nếu làm không được, tôi sẽ xin nghỉ"-Công Vinh nói.

Theo Lê Công Vinh, do mới thăng hạng V.League, CLB TP Hồ Chí Minh ở mùa giải 2017 sẽ tập trung thi đấu tốt, trụ hạng và hướng tới giành thành tích cao nhất có thể. Trong thời gian tới, đội sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng. Trước mắt, Lê Công Vinh sẽ tập trung vào mảng chính, là nâng cao chất lượng đội, đẩy mạnh làm hình ảnh, đưa CLB phát triển cả về chuyên môn lẫn thương hiệu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá